kinh-nghiem-xay-mo-tranh-pham-phong-thuy

Kinh nghiệm xây mộ tránh phạm phong thủy

Đỗ Thảo 28/08/2019

Không giống xây nhà có thể đập đi sửa lại nếu không thích Xây mộ đẹp cho gia tiên là việc làm hết sức quan trọng chỉ được làm một lần cho mãi mãi về sau do đó phải được tính toán và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định. Xây mộ theo phong thủy kiểu cách thế nào, kích thước ra sao, chất liệu như thế nào, các quy chuẩn phong thủy ra sao, quy hoạch và bố trí như nào ... là hàng loạt vấn đề cần phải có sự hỗ trợ của các chuyên gia hoặc những nhà chuyên môn. 

Xây mộ bằng đá hay xây mộ gạch? Có nhiều vật liệu khác nhau để làm mộ từ đá tự nhiên, gạch, bê tông, gạch men .... tuy nhiên theo chúng tôi nên làm mộ đá. 100% Đá được hình thành từ tự nhiên, không qua can thiệp nhân tạo như các vật liệu khác (nung, đốt...) nên khi làm mộ ngoài trời có khả năng thích nghi tốt không bị hư hỏng. Về phong thủy, tôn giáo thì con người khi mất linh hồn sẽ thoát khỏi thân xác (về cõi quỷ hoặc cõi thiên đàng là do phúc đức người mất) phần thân xác sẽ trở về lòng đất, đá bản thân sinh ra từ lòng đất và bản chất là hành "thổ" trong ngũ hành nên càng phù hợp làm mộ. Về chi phí, dù có cao hơn mộ xây đôi chút nhưng về lâu dài không phải đi sơn sửa chữa hàng năm, tính ra mộ xây chi phí có khi cao hơn mộ đá và tốn thời gian hơn.

Mộ đá nguyên khối hay xây mộ ốp đá? Với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không nên làm mộ đá ốp, nếu có điều kiện hãy làm mộ đá nguyên khối bằng không hãy làm tạm mộ xây gạch và ốp gạch lát bởi với khí hậu và thời tiết Việt Nam cộng với tính chất vật lý đặc trưng của đá ốp (mỏng 2cm) thì việc bị nứt vỡ, bong tróc là điều không thể tránh khỏi. Quý vị có thể trực tiếp thăm các nghĩa trang có mộ đá ốp quanh khu vực mình sinh sống để kiểm chứng nhận định trên của chúng tôi. 

 

Làm mộ đá granite nguyên khối, mộ đá hoa cương hay mộ đá mềm? Mộ đá Granite thường là các kiểu mộ hiện đại (tam cấp) không cầu kỳ hoa văn. Đặc trưng của dòng đá này là cứng, bề mặt bóng, liên kết đá tốt, thớ đá dai và đồng đều tuy nhiên giá thành cao hơn so với mộ đá mềm. Mộ đá mềm thường là các mộ cầu kỳ uốn lượn rồng phượng hoa văn, đá này khá mềm và cũng thích hợp làm mộ tuy nhiên chất lượng không tốt bằng Granite (trừ một số loại đặc biệt)

Làm mộ đá tam cấp hay mộ mái đao? Mộ tam cấp có lợi thế là đơn giản hiện đại và không bao giờ bị lỗi, mộ được thiết kế hiện đại nên có khả năng tự làm sạch bụi bẩn bám lại sau cơn mưa lớn. Mộ mái đao phù hợp với các kiểu mộ truyền thống, các khu thờ trên mộ thường có mái che, nhiều tầng nhiều lớp mái nên cần thường xuyên vệ sinh để đảm bảo sạch sẽ. 

Kích thước phong thủy khi làm mộ? 

Tất cả các kích thước của mộ đá phải tuân theo chuẩn phong thủy lỗ ban, ngoài ra còn phải tuân theo quy định về tỷ lệ hình học để mộ cân đối không bị dài quá hoặc ngắn quá. Tỷ lệ này thường ngang bằng 2/3 chiều dài, ví dụ các cung 81*127cm, 89*133cm, 107*155cm.... và chiều cao phụ thuộc vào kiểu mộ và số lượng mái nhưng cũng phải tuân theo lỗ ban. 

Tóm lại, có rất nhiều vấn đề cần phải tìm hiểu trước khi tiến hành xây dựng mộ đá cho gia tiên. Quý vị hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và thiết kế miễn phí. 

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình như: đài phun nước đá, tượng nghệ thuật đámộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.