kich-thuoc-lang-tho-chung-long-dinh-da-10-mau-lang-tho-chung-dep

Kích thước lăng thờ chung, long đình đá - 10 mẫu lăng thờ chung đẹp

Đỗ Thảo 07/07/2020

Long đình đá hay còn gọi là lăng thờ chung là thiết kế dành cho các khu lăng chi mộ hoặc lăng dòng tộc. Có chức năng tương tự như nhà thờ họ của người sống, lăng thờ chung là nơi thờ cúng chung cho cả khu. Kích thước long đình phụ thuộc vào chiều ngang và rộng khu lăng nhưng phải tuân theo cung đẹp trong thước lỗ ban. 

Lăng thờ chung là một hạng mục thuộc công trình tâm linh lăng mộ đá, thường đặt sau khuôn viên lăng mộ nên có kích thước lớn nhất trong khu lăng. Kích thước phổ biến của lăng thờ chung bằng đá có cánh thường có chiều cao  2,7m* chiều rộng 3,67m. Lăng thờ đơn rộng 167cm, sâu 127cm (Kích thước đế) theo thước Lỗ Ban.

Kích thước lăng thờ đầu tiên phải quan tâm đến diện tích để đặt lăng thờ, tùy theo diện tích lớn nhỏ của khuôn viên thờ cúng mà xây dựng lăng thờ sao cho phù hợp. Ngoài ra khi xây dựng lăng thờ chúng ta cần phải quan tâm đến kích thước lăng thờ sao cho chuẩn số đỏ thước lỗ ban. Vì lăng thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, có ảnh hưởng đến đời sống, tài lộc, sức khỏe của những người còn sống.

Một khu lăng mộ đá có quy mô gia đình, chi, ngành thường bao gồm: cuốn thư đá, lan can đá, mộ đá và nổi bật nhất chính là lăng thờ đá được đặt ở vị trí chính giữa và trong cùng của khu lăng mộ, với kích thước lớn nổi bật hơn hẳn so với các vị trí khác. Hầu hết các mẫu lăng thờ đẹp đều được chế tác cầu kỳ nhiều họa tiết hoa văn cùng phần mái cong vút như mái đình, là đặc trưng trong văn hóa thờ cúng của người Việt.

Để xây lăng thờ chung đẹp có thể xây bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhauNhưng nên chọn vật liệu long đình bằng đá bởi độ bền cao, lăng thờ được làm hoàn toàn từ đá xanh tự nhiên nguyên khối nên có độ bền song hành cùng thời gian chống chịu mọi điều kiện thời tiết xấu và trong môi trường khắc nghiệt.

Mẫu long đình đá đẹp đều được chạm khắc kỳ công và tỉ mỉ cùng những họa tiết hoa văn mang nhiều ý nghĩa, luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, cổ kính, uy nghi nơi phần mộ.

Tư vấn thiết kế lăng thờ chung miễn phí

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN