99-mo-da-hoa-cuong-va-mo-da-granite-bi-nut-vo-vi-sao

[+99%] mộ đá hoa cương & và mộ đá granite bị nứt vỡ vì sao ???

Đá Tự Nhiên NB 23/02/2023

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi tại sao mua Mộ đá hoa cương & và mộ đá Granite rất đắt tiền mà vẫn bị om nứt vỡ?. Câu trả lời luôn là 99% các trường hợp này liên quan đến chất lượng đá không tốt và kỹ thuật thi công chưa đúng, người làm thợ chưa thực sự có "TÂM" nên gắn ghép keo sơn, vá đá và phù phép đá một cách vô trách nhiệm. 

MỤC LỤC. 

Mộ đá hoa cương & mộ đá granite là gì?

Mộ đá hoa cương & mộ đá granite bị nứt vỡ vì sao?

Kinh nghiệm lựa chọn Mộ đá hoa cương & mộ đá granite.

Kích thước phong thủy Mộ đá hoa cương & mộ đá granite.

Cấu tạo Mộ đá hoa cương & mộ đá granite

+99* mẫu Mộ đá hoa cương & mộ đá granite đẹp 2023.

Đơn vị sản xuất Mộ đá hoa cương & mộ đá granite uy tín.

XEM THÊM.

Những lưu ý khi quy hoạch lăng mộ đá cho nghĩa trang gia đình

Những loại cây nên trồng trên lăng mộ đá

Mộ đá hoa cương & mộ đá granite là gì?

Trong chế tác mộ đá người ta thường sử dụng hai loại đá chính để làm mộ đó là đá Granite (hay còn gọi là đá hoa cương) và đá Marble (gọi là đá mềm). Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương sử dụng dòng đá cứng thường là 7-8 mohss nên rất chắc chắn và bền vững (10mohs là độ cứng của kim cương). Các thiết kế của dòng mộ đá này thường đơn giản không cầu kỳ hoa lá mà chủ yếu là các đường thẳng/ đường chéo cách điệu rất sang trọng và sạch sẽ, trang nghiêm.

Mộ đá hoa cương & mộ đá granite bị nứt vỡ vì sao?

Chất lượng đá không đảm bảo/ đá bìa/ đá nổ mìn.

 • Đá bìa: là đá ở lớp ngoài, chủ yếu là các mỏ đá mới khai thác chưa vào tới lòng núi nên đá không nạc, đá lớp ngoài bị tác động thời tiết nên thường không chắc chắn, dễ om nứt. 
 • Đá nổ mìn: đây là dòng đá khai thác bằng thuốc nổ, ưu điểm là nhanh chi phí thấp nhưng chất lượng đá không đảm bảo do dư chấn thuốc nổ.

Kỹ thuật thi công không đúng/ gây nứt vỡ.

 • Liên kết các khối kém: Giữa các khối liên kết phải có mộng đá (mộng như mộng gỗ), nếu không sẽ bị trôi trượt/ nứt vỡ.
 • Nền móng không đảm bảo: Người thợ không tư vấn kỹ về trọng lượng mộ để có giải pháp móng an toàn dẫn tới móng yếu bị lún sụt ==> nứt vỡ.

Gắn ghép keo, phủ mầu, phù phép vô trách nhiệm.

 • Ghép đá vụn: Ghép các khối đá nhỏ (đá nhỏ giá thành sẽ thấp hơn), tận dụng các đầu đá thừa để ghép thành mảng lớn.
 • Phủ mầu/ gắn keo: sơn phủ gắn keo để che đi các vết ghép gắn, sơn keo này không thể phát hiện được bằng mắt thường, chỉ bong tróc khi qua một hai mùa nắng mưa mới lộ ra vết gắn.

+5 Kinh nghiệm lựa chọn Mộ đá hoa cương & mộ đá granite.

 • Không mua nơi nào rẻ nhất: Các cụ xưa đã nói "tiền nào của đó", các đơn vị sản xuất về bản chất là đơn vị kinh doanh, không thể sản xuất mà không có lợi nhuận được do vậy nếu rẻ quá bắt buộc họ phải phù phép để hạ giá thành sản phẩm.
 • Kiểm tra nguồn gốc/ chất lượng đá trước khi sản xuất: Sử dụng hai miếng đá khác nhau gõ vào nhau, nếu tiếng kêu thanh (chính tỏ đá già), tiếng kêu ngân và vang (đá không bị nứt vỡ ngầm hoặc gắn keo)
 • Kiểm tra gắn keo/ phủ mầu: sử dụng nước trắng đổ lên bề mặt đá, nếu thấy đá loang đều, nước bám bề mặt là đá không gắn keo, phủ mầu.
 • Lựa chọn những cơ sở đá uy tín, quy mô lớn: Những đơn vị lớn thường giữ uy tín và có quy trình kiểm soát chất lượng tốt hơn là những cơ sở nhỏ lẻ, sản xuất tự phát. 
 • Tham vấn khách hàng củ của cơ sở: Hãy yêu cầu chủ cơ sở dẫn đi thăm trực tiếp các công trình tương tự mà họ đã làm, nghe khách hàng của họ nói về họ

Kích thước phong thủy Mộ đá hoa cương & mộ đá granite.

Việc thiết kế Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương phải tuân theo các nguyên tắc về phong thủy và tỷ lệ hình học. Ngoài áp dụng chặt chẽ kích thước lỗ ban còn phải tính toán cân đối về tỷ lệ ngang dọc để mộ đạt thẩm mỹ không quá dài hoặc quá vuông, quá lùn hoặc cao lênh khênh. Chúng tôi xin giới thiệu bộ số đo mộ theo thước lỗ ban mà chúng tôi tổng hợp được từ thực tiễn thi công hàng chục năm qua.

Cấu tạo Mộ đá hoa cương & mộ đá granite

Cấu tạo của Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương thường gồm 4 khối đá nguyên khối khớp lại với nhau, mỗi thớt một khối và bia một khối. Quý khách cũng có thể đặt theo yêu cầu như cả khối 1 mộ, 2 khối, 3 khối... để tăng thêm độ vững chắc. Các tấm liên kết với nhau bằng mộng đá (như mộng gỗ) và gắn bằng keo xi chuyên dụng của ngành đá nên rất chắc chắn. 

+99* mẫu Mộ đá hoa cương & mộ đá granite đẹp 2023.

Các mẫu Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương phổ biến 2023

Các mẫu thiết kế Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương theo phật giáo.

(Các mẫu thiết kế Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương - mẫu mộ đôi)

Các mẫu thiết kế Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương theo công giáo

(Các mẫu thiết kế Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương - mẫu mộ đôi)

(Các mẫu thiết kế Mộ đá granite/ mộ đá hoa cương - mẫu mộ đôi)

Đơn vị sản xuất Mộ đá hoa cương & mộ đá granite uy tín.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mộ đá và lăng mộ đá, các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ bằng đátừ đường bằng đátượng phật bằng đá, tượng chúa bằng đá, các linh vật bằng đá như sư tử, nghê, voi, ngựa, tỳ hưu đá, kỳ lân đá ...Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các sản phẩm kiến trúc dân dụng như biển hiệu đá khốiđài phun nướctiểu cảnh non bộnội ngoại thất bằng đá như bồn tắmlavabolbàn ghế đá, đèn đá các loại, lan can đá, cổng biệt thự, phù điêu đá.....và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN