88-mau-mo-da-mai-vom-don-gian-2021

#88+ mẫu mộ đá mái vòm đơn giản 2021

Đỗ Thảo 15/10/2021

Trong các dòng mộ đá Ninh Bình thì mộ đá mái vòm được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng cho phần mộ những người đã khuất. Mộ đá mái vòm là mẫu mộ đá đơn giản, không quá cầu kỳ trong chế tác và thi công nhưng vẫn mang nét đẹp cổ kính, trang trọng với phần vòm đá uốn cong hình bán nguyệt và có gắn bài vị.

MỤC LỤC

  1. Mộ đá mái vòm là gì?
  2. Ý nghĩa phong thủy của mộ đá mái vòm
  3. Mộ đá mài vòm được làm bằng chất liệu đá nào?
  4. Kích thước lỗ ban cho mộ đá mái vòm
  5. Báo giá mộ đá mái vòm đơn giản 2021
  6. Những mẫu mộ đá mái vòm được yêu thích khác
  7. Quy trình đặt hàng mộ đá mái vòm tại Công ty Cổ Phần Đá Tự Nhiên NB
  8. Địa chỉ mua mộ đá mái vòm tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc

XEM THÊM

Mộ đá mái vòm là gì?

Mộ đá mái vòm là một trong những loại mộ có mái được sử dụng phổ biến khi thi công mộ đá. Điểm đặc biệt của mộ đá mái vòm là mái của mộ đá không giống như những loại mộ mái khác. Mái của mộ có hình vòng cung cách điệu để che chắn. Bên dưới mái phía sau là bài vị, hai bên là hai tấm bưng tạo ra một không gian thờ nhỏ kín kẽ, tránh cho mưa, nắng tác động vào bài vị và bát hương. 

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV01)

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV02)

Ý nghĩa phong thủy của mộ đá mái vòm

Mộ đá mái vòm có ý nghĩa tâm linh và mang lại rất nhiều tiện lợi cho gia chủ khi lắp đặt. Phần vòm đá trên mộ không chỉ tạo tính thẩm mỹ mà còn giúp tạo nên không gian thờ cúng nhỏ gọn, che chắn cho bài vị trên mộ khỏi các tác động của thời tiết.

Mộ đá mái vòm biểu tượng cho sự gắn kết giữa đất và trời, vòm đá hình bán nguyệt tựa như những vầng mây được đỡ bởi những cột trụ đá hoặc các phiến đá kín như mô phỏng ngôi nhà có mái che. Điều này giúp mộ đá mái vòm toát lên sự trang trọng, cổ kính và trọn vẹn cho ngôi mộ.

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV03)

Mộ đá mài vòm được làm bằng chất liệu đá nào?

Chất liệu làm mộ đá mái vòm thông thường được làm từ loại đá xanh tự nhiên nguyên khối được khai thác nhiều tại vùng núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình,… với ưu điểm là độ bền cao, màu sắc xanh trầm cổ kính, thớ đá mịn, ít vân nổi nên dễ chế tác. Bên cạnh đó, đá xanh có ưu điểm nổi bật là chịu được nhiệt độ và mưa nắng, ít nứt vỡ nên phù hợp để làm lăng mộ. Ngoài ra, mộ đá mái vòm còn được làm từ các loại đá khác như đá vàng Nghệ An, đá trắng, đá hoa cương,…

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV04)

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV05)

Kích thước lỗ ban cho mộ đá mái vòm

Mộ đá mái vòm chuẩn phong thủy được thiết kế theo các mẫu kích thước chiều rộng đế và chiều sâu của mộ lần lượt như sau: 69 x 107 cm; 81 x 127 cm; 89 x 147 cm; 89 x 133 cm; 107 x 167 cm; 127 x 235cm; 147 x 255cm
Ngoài ra kích thước còn phụ thuộc vào diện tích khu lăng mộ, diện tích khu lăng mộ lớn thì mộ mái vòm có thể thiết kế với diện tích lớn. Diện tích khu lăng mộ nhỏ thì mộ cũng phải nhỏ theo để phù hợp với cảnh quan khu mộ. 


(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV06)

Báo giá mộ đá mái vòm đơn giản 2021

Mộ đá mái vòm có giá thành phụ thuộc vào kích thước mộ đá, theo đó mộ đá càng to, các tấm đá càng dày thì giá thành càng cao và ngược lại. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá là chất liệu đá, mẫu mộ đá, địa điểm và vị trí lắp đặt. Thông thường, mộ đá mái vòm giá thành thường giao động từ 10-17 triệu/ ngôi.

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV07)

Những mẫu mộ đá mái vòm được yêu thích khác

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV08)

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV09)

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV10)

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV11)

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV12)

Quy trình đặt hàng mộ đá mái vòm tại Công ty Cổ Phần Đá Tự Nhiên NB

Tại Công ty Cổ Phần Đá Tự Nhiên NB, chúng tôi luôn áp dụng quy trình tư vấn thiết kế mộ đá mái vòm đẹp đồng nhất trên toàn bộ hệ thống nhà xưởng trên cả nước bao gồm khảo sát miễn phí, thiết kế miễn phí...

Địa chỉ mua mộ đá mái vòm tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc

Chúng tôi có:

==> Các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề cùng hệ thống máy móc hiện đại, chuẩn xác.

===> Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia am hiểu phong thủy, tâm linh và có kiến thức về xây dựng.

===> Chúng tôi có tất cả các loại đá khối, từ đá nhập khẩu của Ấn độ, Tây ban nha, Anh quốc, Braxin.. đến các mỏ đá trong nước như Bình Định, Phú Yên, Thanh Hóa, Yên Bái, Ninh Bình....

===> Chúng tôi có hệ thống nhà xưởng khắp ba miền, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV13)

(Mẫu mộ đá mái vòm - MĐV14)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN