30-mau-voi-da-dep-da-my-nghe-non-nuoc

30 mẫu voi đá đẹp - đá mỹ nghệ non nước

Đỗ Thảo 14/10/2019

Voi đá được coi là linh vật và được thờ cúng khá phổ biến trong các đình làng hay các chùa trong cả nước. Tượng Voi đá thường xuất hiện theo đôi đứng hoặc quỳ phục hai bên cửa ra vào, nhiều nơi voi đá được gọi bằng cái tên rât tôn kính như "ông voi". Voi đá thường được làm từ đá tự nhiên nguyên khối mầu đen hoặc trắng.

Trong tín ngưỡng văn hóa dân gian, voi luôn gần gũi với đời sống con người từ sản xuất tới chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Là con vật có sức mạnh, thủy chung và rất thông minh, tình nghĩa nên tượng voi đá được thờ khá phổ biến như là con vật linh thiêng luôn đi bên cạnh các vị thánh thần. Ngoài ra tượng voi đá cũng còn được một số hộ gia đình trưng bầy như những vật trang trí thể hệ sự quyền lực và uy thế của gia chủ. 

Voi đá là biểu tượng cho thu hút tài lộc, vòi voi dài có khả năng hút một khối lượng nước lớn, mà trong phong thủy nước là Tài lộc nên vòi Voi đá thường được lắp đặt hướng ra phía sông hồ lớn với mong muốn hút tài lộc sinh khí về cho gia chủ. Loài voi thường hiền lành, thông minh nên nó còn tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ gia đình, xóa tan những mâu thuẫn và xung đột vợ chồng, con cái, cha mẹ (nếu có).

Voi là con vật sống theo bầy đàn và có tính kỷ luật cao, việc trưng bầy voi đá còn giúp gia chủ củng cố quyền lực, tạo được giá trị và bản lĩnh. Ngoài sức mạnh, voi còn là con vật có khả năng sinh sản rất tốt, những gia đình hiếm muộn thường thỉnh voi về thờ với mong muốn có thêm người, thêm tin vui. 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: Tượng voi đáđịa tạng vương bồ tátmộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.