30-mau-tuong-ky-lan-da-dep-nhat-2020

30 mẫu tượng kỳ lân đá đẹp nhất 2020

Đỗ Thảo 12/03/2020

Là linh vật biểu hiện cho sinh khí, trường thọ và giàu sang, Kỳ lân đá xuất hiện khá phổ biến trong đời sống tâm linh người Việt. Là một trong bốn linh vật Long, Ly (lân), Quy, Phụng kỳ lân đá có nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng có điểm chung là nửa rồng nửa thú, móng vuốt sắc nhọn và có bờm, miệng rất rộng và có đuôi. 

Tượng kỳ lân đá được xem là một linh vật mang đến điềm lành, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy mà tượng kỳ lân rất được ưa chuộng đặt tại phòng làm việc, trong nhà, trước cổng, cửa nhà.

Có thể chia mẫu tượng kỳ lân đá đẹp thành hai loại:

  • Kỳ lân đá trước cổng: thường là các loại kỳ lân đá trắng, kỳ lân đá xanh,.. có kích thước lớn (thường >1m). Được đặt trước cổng như một linh vật trấn yểm, bảo vệ ngôi nhà.
  • Kỳ lân đá trong nhà: thường là các loại kỳ lân đá cẩm thạch xanh, kỳ lân đá thạch anh. Loại này có kích thước nhỏ, thường đặt trên bàn làm việc, mong muốn mang lại tài lộc, may mắn.

Trong phong thủy, kỳ lân mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Có khả năng hóa giải tà khí của các hung tinh trong vận hạn.
  • Trừ tà, mang lại may mắn cho chính chủ nhân của ngôi nhà đó.
  • Hóa giải Bạch Hổ, làm cho mọi người sống trong nhà được bình an.
  • Giúp gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu..
  • Kỳ Lân đá phong thuỷ là con vật tượng trưng cho sự may mắn, tăng thêm điềm lành cho gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, xưởng sản xuất, không chỉ giúp sự nghiệp của gia chủ thuận lợi mà còn làm cho tài vận biến chuyển tốt đẹp.

Để tạo nên một bức tượng đá kỳ lân giữ cửa đầy vẻ oai hùng, đòi hỏi các nghệ nhân phải đặt hết tâm huyết, sự cẩn thận, tỉ mỉ cũng như tài hoa từ đôi bàn tay mình vào đó. Những nét chạm khắc phải đều, dứt khoát sẽ cho ra hình ảnh một con kỳ lân đẹp hơn.

Tượng kỳ lân đá đặc biệt nhất là ở đôi mắt của mỗi bức tượng. Ánh mắt của kỳ lân đằm đằm sát khí, lộ vẻ hung tợn. Nên khi chế tác nên bức tượng kỳ lân đá, các nghệ nhân rất chú ý đến công đoạn này, làm sao cho đôi mắt thật thu hút, thể hiện được cái hồn của con kỳ lân. Khí chất mạnh mẽ của hình tượng kỳ lân đá giúp xua đuổi những âm khí xấu xung quanh muốn xâm nhập vào nhà.

Địa chỉ bán kỳ lân đá trên toàn quốc

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN