30-mau-phu-dieu-dep-cham-khac-bang-tay

30 mẫu phù điêu đẹp chạm khắc bằng tay

Đỗ Thảo 11/11/2019

Phù điêu đá là những bức tranh tường được trang trí bằng cách đắp nổi hoặc khoét lõm tạo nên hình ảnh chân thật, vẻ đẹp sống động và có giá trị thẩm mỹ cao. Những bức tường lạnh lẽo, vô hồn như được thổi làn gió mới mang tính nghệ thuật, sống động và có chiều sâu hơn nhờ bức phù điêu đá.

Chạm khắc phù điêu đòi hỏi người thợ phải có đôi bàn tay lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm và óc sáng tạo nghệ thuật tuyệt vời mới thể hiện hết nét phá cách và sự cầu kỳ, tỉ mỉ. Kích thước của bức phù điêu bằng đá có chiều dài và chiều rộng là thực, còn phần kích thước nổi chỉ mang tính ước lệ về khối.

Được ví như bức tranh nghệ thuật lung linh, phù điêu đá đẹp được sử dụng để trang trí ở những vị trí như phòng khách, nơi thờ tự, mặt tiền nhà. Giá trị mẫu phù điêu đá mang lại giúp nâng cao vẻ đẹp kiến trúc đem đến cho ngôi nhà nét sang trọng và khác biệt riêng.

Với những nơi kinh doanh, bức phù điêu đá có tác dụng nâng tầm giá trị của công trình bởi sự tinh xảo trong từng chi tiết. Mỗi bức mang một ý nghĩa khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn sao cho hợp với phong thủy cũng như ước muốn của bản thân. Bên cạnh đó sẽ làm nổi bật không gian nội thất của gia đình.

Hình ảnh chạm khắc trên phù điêu thường thể hiện:

- Hoa lá: Phổ biến nhất là hoa sen, sau là hoa cúc, hoa mai, hoa chuối, hoa lan.
- Các loại quả: Qủa chuối, quả na…
- Linh vật: Hình rồng, hình phượng, lân, quy, hổ, voi và bộ bát mã, cá chép hóa rồng thể hiện cho tài lộc và nhiều may mắn trong cuộc sống.
- Cảnh sinh hoạt: Cô gái bên hoa, mục đồng cưỡi trâu, tráng sĩ cưỡi ngựa, chiến sĩ ra trận, nông dân phơi lúa.
- Các vị thần: Các vị thần trong thần thoại Hy Lạp, và các vị thần trong Phật giáo, Chúa Ki-tô, các thiên thần giáng trần.
- Chân dung thiếu nữ khỏa thân, thiếu nữ đẹp…

Một số mẫu phù điêu đẹp, NB Natural Stone giới thiệu đến Quý khách hàng.

 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, phù điêu đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.