30-mau-mieu-tho-than-linh-bang-da-dep-am-tho-ngoai-troi

30 mẫu miếu thờ thần linh bằng đá đẹp, am thờ ngoài trời

Đỗ Thảo 21/03/2020

Cây hương đá hay còn gọi miếu thần linh ngoài trời là kiến trúc phổ biến trong các khu lăng mộ. Đây là nơi thờ cúng các vị thần linh, các quan trực tiếp cai quản khu vực. Có loại có mái, loại không mái, loại 1 tầng 4 mái, 2 tầng 8 mái, 3 tầng 12 mái. Kích thước cây hương thường từ 81*89cm cao khoảng trên 2m tuỳ số tầng. 

Bàn thờ thiên hay cây hương ngoài trời, bàn thờ thiên ngoài trời là một bàn thờ được đặt ngoài trời bên trên một cột đá. Đây là phong tục đã có từ lâu trong văn hóa người Việt xưa. Có nhiều quan niệm về bàn thờ thiên và sau cùng người ta nêu ra 2 mục đích chính của bàn thờ thiên là thờ trời và thờ tiền chủ.

Hiện nay bàn thờ thiên thường được là từ chất liệu đá xanh nguyên khối và được chạm khắc các hoa văn họa tiết tinh xảo nên rất đẹp về thẩm mỹ và quan trọng hơn những hoa được chạm khắc đó hầu hết đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa tâm linh hay theo phong thủy của mỗi gia đình.

Mẫu bàn thờ thiên bằng đá đẹp thường được đặt ở sân nhà hoặc góc vườn với một trụ đá cao khoảng 80cm đến 1m, ở trên là mặt để thờ vuông kích thước khoảng 40cm và đặt trên đó là những đồ để thờ cúng như bát nhang, bình hoa, chén nước lã hoặc rượu trắng ( phải đặt số lẻ 1 hoặc 3). Khi làm các lễ thờ cúng phải được sắp xếp gọn gàn, bàn thờ phải được lau sạch sẽ để thể hiện lòng thành kính với thần linh.

Theo quan niệm tâm linh, bàn thờ thiên là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương. Bàn thờ thiên là để truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới nhằm cầu mong mưa thuận gió hòa, cầu cho những điều tốt đẹp, may mắn đến với gia đình.

Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành tài lộc cho gia chủ.

Địa chỉ mua bàn thờ thiên ở đâu

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN