10-mau-mo-thap-dep-kich-thuoc-mo-thap-chuan-phong-thuy

10 mẫu mộ tháp đẹp - kích thước mộ tháp chuẩn phong thủy

Đỗ Thảo 06/07/2020

Mộ tháp bằng đá là loại mộ về cơ bản dành cho các phật tử, các thày sư trụ trì các chùa khi viên tịch. Các mộ tháp ngoài việc phải tuân thủ theo các nguyên tắc thiết kế thì phải chuẩn theo cung đẹp trong thước lỗ ban. Số tầng tháp thường là số lẻ, một số nơi còn làm mộ tháp to để có thể ra vào thắp hương bên trong mộ.

Các mẫu mộ tháp đá đẹp được làm bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Những mẫu đá tự nhiên có độ bền vĩnh cửu, thách thức cùng thời gian. Mẫu mộ tháp đá thường thiết kết hiện đại theo phong cách phật giáo với những hoa văn họa tiết độc đáo có nhiều tầng và khi xây mộ người ta thường xây tầng theo số lẻ.

Kích thước lăng mộ tháp được lựa chọn số đo trên cung hoàng đạo trên thước lỗ ban. Tùy theo khuôn viên đặt tháp mộ mà chúng ta có những kích thước khác nhau. Để xây được ngôi mộ tháp đẹp chúng ta cần phải quan tâm tới những vấn đề đó là diện tích khuân viên đất, điều kiện kinh tế, mẫu mộ tháp, kích thước mộ và các mẫu hoa văn phù hợp có giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị tâm linh.

Có rất nhiều kích thước để xây một ngôi mộ đá tháp đẹp, nếu khuôn viên đất xây mộ rộng và điều kiện kinh tế con cháu khá giả thì có thể xây dựng những ngôi mộ lớn, còn diện tích đất hẹp và điều kiện kinh tế con cháu ít thì có thể xây dựng những ngôi mộ bé.  Vì vậy việc thiết kế kích thước mộ tháp dựa vào thước lỗ ban cũng như sự am hiểu về kết cấu và phong thủy kiến trúc tâm linh.

Thiết kế mộ tháp chuẩn phong thủy.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN