10-cach-phan-biet-giua-mo-da-tu-nhien-va-mo-da-nhan-tao

+[10*] cách phân biệt giữa mộ đá tự nhiên và mộ đá nhân tạo

Đá Tự Nhiên NB 15/05/2023

Hiện nay chỉ có thể phân biệt giữa mộ đá tự nhiên và mộ đá nhân tạo bằng cảm nhận gân đá, độ bóng mịn, độ cứng, độ ấm lạnh của đá. Đá nhân tạo chỉ thích hợp với các công trình trong nhà có mái che, mộ đá nhân tạo hiện nay có được nhập nguyên chiếc từ Trung quốc về nhưng chưa có thời gian kiểm nghiệm độ bền.

MỤC LỤC BÀI VIẾT. 

1. Giới thiệu chung về đá tự nhiên và đá nhân tạo.

2. Cách nhận biết mộ đá tự nhiên & mộ đá nhân tạo.

3. Phân tích ưu nhược điểm của mộ đá tự nhiên & mộ đá nhân tạo.

4. Giới thiệu bộ sưu tập +100 mộ đá tự nhiên cao cấp nhất 2023.

5. Công ty cổ phần đá tự nhiên NB - đơn vị chế tác mộ đá uy tín lâu năm

1. Giới thiệu chung về đá tự nhiên và đá nhân tạo.

Mộ đá tự nhiên là dòng mộ đá được chế tác từ những khối đá lớn được khai thác từ trong lòng núi, đã trải qua hàng ngàn năm biến động dồn nén của địa chất nên rất bền vững. 

Mộ đá nhân tạo là dòng mộ đá được chế tác từ bột đá và keo chuyên dụng, được ép khuôn trên những máy móc và thiết bị hiện đại để tạo ra những kiểu dáng rất tinh xảo. Dòng mộ đá này đa dạng về mầu sắc, đẹp về hoa văn, giá thành khá thấp nhưng chưa có thời gian thực nghiệm để đánh giá độ bền.

2. Cách nhận biết mộ đá tự nhiên & mộ đá nhân tạo.

Nhận biết qua gân đá, thớ đá: các gân đá, thớ đá tự nhiên sắp xếp một cách ngẫu nhiên và lộn xộn trong khi đó các thớ đá và gân đá của đá nhân tạo thường đều tăm tắp và sắp xếp rất đẹp mắt. Các khối đá tự nhiên thường giới hạn về kích thước do công nghệ khai thác hạn chế, các khối đá nhân tạo thường không giới hạn về điều này.

Nhận biết qua độ bóng mịn: Đá nhân tạo trong quá trình chế tác được đánh bóng bằng nước nên khi sờ tay thấy rất bóng và mịn mượt mà trong khi đá tự nhiên cũng có độ bóng nhưng không mượt mịn như đá nhân tạo. Đá nhân tạo cũng có nhiều mầu sắc, đa dạng mẫu mã.

Nhận biết qua độ cứng của đá: Đá tự nhiên có độ cứng cao hơn so với đá nhân tạo, có thể lựa chọn một góc khuất nào đó để gõ thử sẽ thấy đá tự nhiên vỡ theo mảnh còn đá nhân tạo sẽ khó vỡ hơn. Ngoài ra đá nhân tạo cũng nhẹ hơn đá tự nhiên, có thể so sánh hai miếng đá. 

Nhận biết qua nhiệt độ của đá: Khi sờ tay trực tiếp vào mộ đá, đá tự nhiên thường có xu hướng lạnh hơn so với đá nhân tạo. Khi lắp đặt ngoài trời mùa hè, đạ nhân tạo lại có xu hướng nóng nhanh hơn so với mộ đá nhân tạo, giữ nhiệt lâu hơn và rất lâu để nguội.

Nhận biết qua tiếng kêu của đá: Nếu dùng vật cứng gõ nhẹ vào đá (nên tìm góc khuất để gõ tránh trầy xước) thì dễ dàng nhận biết tiếng kêu của mộ đá tự nhiên sẽ trong và thanh hơn trong khi đó mộ đá nhân tạo tiếng đục, nghe nặng và không vang, nếu dùng lửa đốt sẽ bị biến dạng và có mùi (keo bị cháy). 

3. Phân tích ưu nhược điểm của mộ đá tự nhiên & mộ đá nhân tạo.

Ưu nhược điểm của mộ đá tự nhiên.

Ưu điểm:  Độ bền vững cao, không bị ngấm nước hay mọc rêu, mầu sắc hoa văn rất tự nhiên, chịu được va đập do cứng, dễ vệ sinh, khó bị trầy xước.Bản thân đá là một trong 5 ngũ hành (đá hành Thổ) nên thích hợp cho các công trình tâm linh. Quá trình chế tác được lựa chọn những khối đá đẹp, không om nứt.

Nhược điểm: Phải có thời gian chế tác, giá thành cao hơn, khổ đá không thể quá lớn, trọng lượng mộ nặng hơn.

Ưu nhược điểm của mộ đá nhân tạo.

Ưu điểm: Mầu sắc đa dạng, kích thước lớn nhỏ đều có, hoa văn đều và đẹp, giá thành rẻ, đục khoét hoa văn thỏa mái....

Nhược điểm: nếu so sánh với đá tự nhiên thì mộ đá nhân tạo chắc sẽ không bền vững bởi đá tự nhiên vốn đã ở ngoài trời qua hàng trăm năm nắng mưa. Các kiến tạo địa chất xô đẩy dồn ép tạo ra những khối đá vững chắc.

4. Giới thiệu bộ sưu tập +100 mộ đá tự nhiên cao cấp nhất 2023.

1. Mộ mái đao hai mái, ba mái đá tự nhiên

2. Mộ tròn, mộ lục lăng bát giác đá tự nhiên

3. Mộ vòm, mộ bành đá tự nhiên

4. Mộ tháp, mộ trắng tôn nghiêm.

5. Công ty cổ phần đá tự nhiên NB - đơn vị chế tác mộ đá uy tín lâu năm

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN