y-nghia-cua-cuon-thu-da-trong-quy-hoach-lang-mo

Ý nghĩa của cuốn thư đá trong quy hoạch lăng mộ

Đỗ Thảo 04/11/2019

Cuốn thư đá được đặt ở các khu mộ phần mang ý nghĩa che chắn các luồng khí xấu ảnh hưởng đến khu mộ đó. Vì thế cho nên cuốn thư đá có thể coi là bình phong. Ngoài việc đặt ở các khu mộ thì cuốn thư đá còn được đặt ở các nơi như khu đình, đền, chùa hoặc các nhà thờ dòng họ. 

Về kích thước cuốn thư đá phải có kích cỡ lớn hơn cổng hay cửa chính. Như vậy mới có tác dụng che chắn khu vực cần chấn. Cuốn thư đẹp có nhiều hình thức khác nhau nhưng hầu hết đều có một bên kiếm một bên bút. Điều này thể hiện sự kết hợp giữa sức mạnh và trí thức để bảo vệ, che chở.

Khi đặt cuốn thư đá chúng ta cần lưu ý một số vị trí phong thủy sau.

Vị trí đặt cuốn thư đá tốt nhất là ở ngay cổng ra vào khu lăng mộ hay đình chùa, đặt vào phía trong cổng 50 cm vừa một người đi lại. Hiện nay, diện tích các khu lăng mộ thường khá chật hẹp nên kích thước cuốn thư cũng theo đó nhỏ dần lại. Phổ biến là kích thước cổng 107 cm – kích thước cuốn thư 133 cm, kích thước cổng 147 cm – kích thước cuốn thư 167 cm được nhiều người lựa chọn và lắp đặt. kích thước này có thể cũng tùy quy hoạch của khu đất. 

Mẫu cuốn thư đá có rất nhiều hình dáng khác nhau. Nhưng cơ bản được mô phỏng lại những cuốn thư được làm bằng giấy của người xưa, là một mảnh giấy dài hai bên được cuộn cố định bởi gỗ, và bên trên sẽ viết những chiếu chỉ của nhà vua hay một bức thư quan trọng. Tuy nhiên trên cuốn thư đá hiện nay không khắc những chữ hán mà thay bằng các hoa văn đặc biệt như rồng cuốn, chữ phúc (lộc, thọ…) để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho các công trình tâm linh.

Cuốn thư đá đẹp được làm chủ yếu từ chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa hoặc đá trắng với nhiều mẫu mã cho quý khách hàng lựa chọn 

Vậy mua cuốn thư đá ở đâu?

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, mộ đôi đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN