vat-pham-phong-thuy-voi-tuong-12-con-giap-bang-da

Vật phẩm phong thủy với tượng 12 con giáp bằng đá

Đỗ Thảo 19/11/2019

Mỗi người khi sinh ra đều được mang trong mình một vận mệnh nhất đinh gắn liền với 12 con giáp. Mỗi con giáp mang một ý nghĩa riêng nhưng cũng nói lên phần nào tính cách và mong muốn của người mang con giáp đó. 

Tượng 12 con giáp với những ý nghĩa về mặt phong thuỷ nên rất được ưa chuộng, có thể dùng để biếu, tặng, trưng bày, thờ cúng, với quan niệm sẽ giúp mang lại thịnh vượng, may mắn cho người sở hữu. Theo quan niệm, mỗi con vật sẽ có những đặc tính khác nhau và bất cứ ai cũng muốn sở hữu một tượng con giáp tương ứng và phù hợp với tuổi. 

Có rất nhiều loại tượng 12 con giáp được làm từ các chất liệu khác nhau. Nhưng với nhiều ưu điểm, tượng 12 con giáp bằng đá tự nhiên được sử dụng nhiều hơn cả bởi chất liệu đẹp, nhiều màu sắc nên các mẫu linh vật này càng phát huy giá trị phong thủy, thẩm mỹ, độ bền vĩnh cửu.

Tượng con giáp dưới bàn tay của các nghệ nhân như trở nên sống động, chân thật và có hồn với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Ý nghĩa mẫu tượng 12 con giáp bằng đá:

- Tý: Chuột là con vật đứng đầu 12 con giáp. Trưng bày tượng chuột bằng đá mang ý nghĩa mong muốn một sự khởi đầu tốt đẹp và phát triển sinh sôi nảy nở, bền vững, trường tồn.

- Sửu: Con trâu gắn liền với người nông dân Việt Nam từ xưa đến nay mang nhiều đức tính như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ vì thế nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Khi đặt tượng trâu phong thủy sẽ tăng sức mạnh, ý chí, quyết tâm cho gia chủ.

- Dần: Hổ vốn là loài vật mạnh mẽ, uy quyền, là chúa tể sơn lâm. Do đó, tượng hổ đá là biểu tượng cho quyền lực, cho sự thăng tiến trong công việc, trong kinh doanh và hỗ trợ sự nghiệp.

- Mão: Loài mèo có cách di chuyển uyển chuyển, nhẫn nại và biết chờ thời cơ trước khi hành động. Tượng mèo phong thủy tượng trưng cho tài năng, tham vọng và thành công trong sự nghiệp.

- Thìn: Rồng là linh vật trong truyền thuyết, rất thiêng liêng và có sức mạnh nên rồng là biểu trưng cho nguồn năng lượng của trời đất. Đặt tượng rồng phong thủy giúp đem lại những điều may mắn, bình an và tài lộc.

- Tỵ: Trong văn hóa Việt, rắn không là loài vật mang nhiều ý nghĩa tâm linh biểu tượng cho sự quyết đoán, đa nghi. Đối với phong thủy, việc bài trí tượng rắn phong thủy trong nhà hay trong văn phòng sẽ giúp gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

- Ngọ: Nhắc đến hình tượng ngựa thường nhớ đến hình tượng “mã đáo thành công". Chính vì vậy, tượng ngựa đá được rất nhiều người làm kinh doanh bày trí trong nhà hoặc nơi làm việc để thu hút may mắn, phát đạt, tiền tài như mong muốn.

- Mùi: Tượng con dê mang ý nghĩa là biểu tượng của sức mạnh, mang lại cho gia chủ nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc và thành công.

- Thân: Khỉ có sức mạnh, trí thông minh và lòng nhân từ. Hình tượng phong thủy khỉ là biểu tượng cho sự quyền quý, cho danh vọng và những khao khát trong cuộc sống.

- Dậu: tiếng gà gáy vào mỗi sáng sớm được xem là báo hiệu cho những điều mới, tốt đẹp nhất, xua tan đi nguồn năng lượng xấu xung quanh.

- Tuất: Chó luôn là loài vật trung thành, gần gũi với con người. Đặt tượng chó đá đem lại sự bình an. Hơn nữa, nó còn có ý nghĩa canh giữ nhà, xua đuổi những tà khí và điều xấu.

- Hợi: Trong 12 linh vật phong thủy thì hình tượng Hợi là một trong những linh vật biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, giàu có và khả năng sinh sản.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, tượng 12 con giáp bằng đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN