10-mau-tuong-tam-da-phuc-loc-tho-bang-da

10 mẫu tượng tam đa - phúc lộc thọ bằng đá

Đỗ Thảo 11/10/2019

Trong phong thủy tượng tam đa gắn liền với ba ông Phúc - Lộc - Thọ, tượng trưng cho ba điều mong ước lớn nhất của con người là phúc đức, tiền tài và sức khỏe. Tượng đá tam đa thường được bầy ngay cửa ra vào, mỗi ông mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Việc trưng bầy tượng đá tam đa phải theo có nguyên tắc để phát huy hết tác dụng. 

Ông Phúc (Quách Tử Nghi) là một ông quan to nhưng dân giã nên có mũ áo đơn giản, vì ông là vị quan thanh liêm nên mặt mũi phúc hậu, tươi cười, mắt sáng, sống mũi đầy... tạo nên vẽ hạnh phúc mãn nguyện. Trên tay ông bế đứa trẻ mà theo tương truyền là cháu đời thứ 5 của ông "ngũ đại đồng đường". Ông là biểu tượng cho sự phúc đức đầy đủ, con cháu đầy đàn và viên mãn, các gia đình hiếm muộn thường thỉnh ông về thờ để mong có thêm con cháu.

Ông Lộc (Đậu Tử Quân) là một vị quan to và rất giầu có, quần áo đàng hoàng với mũ cánh chuồn và cuộc sống viên mãn, tay ông cầm miếng ngọc quý với vẻ mặt rất hả hê. Một số mẫu tượng đá còn tạc thêm rồng lượn với sóng nước trên trang phục của ông để tượng trưng cho sinh khí vương giả, vượng khí dồi dào. Ông tượng trưng cho tiền bạc và ổn định tài chính. 

Ông Thọ (Đông Phương Sóc) là ông già khá quen thuộc với dân gian. Hình ảnh ông già tóc dài, trán rộng, tay cầm quả đào tiên ... mặc dù tuổi cao nhưng lưng ông rất thẳng chính tỏ sức khỏe rất dồi dào. Quả đào tiên ông cầm trên tay là biểu tượng cho sự trường thọ, là biểu tượng của đất trời. 

Chất liệu và mầu sắc tượng đá tam đa phụ thuộc vào mệnh gia chủ. Tượng đá tam đa được làm bằng gỗ, thạch cao ... nhưng tượng đá là phổ biến nhất, tùy không gian trưng bầy mà có thể đặt tượng to nhỏ khác nhau nhưng mỗi tượng phải đảm bảo tỷ lệ hình học cân đối để không gầy, không béo cũng không được quá cao. 

Vị trí bầy tượng đá tam đa hợp phong thủy? Ba ông Phúc Lộc Thọ luôn phải đi thành bộ ba ông mà không được tách lẻ. Đầu tiên bên trái là ông Phúc (Cầu phúc là cầu lớn nhất bởi có phúc là có tất cả), tiếp theo là ông Lộc và cuối cùng là ông Thọ. Khi đặt phải để ba ông thẳng hàng nhau và cùng nhìn về một hướng, tuyệt đối không đặt hình tam giác hay cung vòng tròn. Không giống như tượng phật, tượng tam đa không nên thắp hương hay đưa lên bàn thờ gia tiên, không để trong phòng ngủ hay nhà vệ sinh hay những nơi kém tôn kính.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: tượng đá tam đamộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN