tuong-quan-the-am-bo-tat-cuoi-rong-bang-da

Tượng quan thế âm bồ tát cưỡi rồng bằng đá

Đỗ Thảo 02/03/2020

Chỉ đứng sau phật tổ, phật Quan thế âm bồ tát là vị phật thường xuyên xuất hiện cứu giúp người dân trong những lúc khó khăn hoạn nạn, việc thỉnh tượng quan thế âm bồ tát bằng đá đã xuất hiện khá phổ biến trên cả nước. Tượng quan thế âm bồ tát có các dáng đứng, ngồi hoặc nằm (nhập niết bàn) nhưng chủ yếu là dáng đứng...

Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát từ xa xưa đã xuất hiện dưới nhiều hình dáng để phổ độ chúng sinh, đặc biệt là trong những nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Quan âm bồ tát cưỡi rồng là một trong những dáng đứng mang vẻ vừa uy nghi, trang nghiêm lại có nét hiền hòa, từ bi, đức độ. 

Phật Bà hiền từ ngự trên thân rồng cưỡi mây, cưỡi sóng cứu giúp chúng sinh được nhiều người truyền miệng trong dân gian. Rồng là một trong bộ tứ linh Long, Ly, Quy, Phượng. Hình tượng rồng còn đại diện cho biển Long Hải phương Đông. Rồng phun nước tưới tiêu cho mùa màng và cũng là con vật linh thiêng điều khiển mưa bão, sóng nước, kiềm giữ những con sóng lớn, cứu giúp dân lành gặp nạn.

Hình tượng đá mẹ Quan Âm cưỡi rồng tay phải bắt ấn, tay trái rưới nước cam lộ tưới mát cho chúng sinh có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Ai kêu cầu, lạy Phật “Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn”, ngài sẵn sàng đến cứu giúp.

Tượng đá Quan Âm là vật phẩm phong thủy không thể thiếu tại các chùa đình, nơi thờ cúng và trong các gia đình phật giáo. Vì vậy khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, hình tượng quan âm tự tại, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.

Tượng quan âm cưỡi rồng bằng đá lưu giữ vẻ đẹp nguyên thủy của Phật bà quan âm, với ý nghĩa đem lại bình an, là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, giải trừ tai ách cho gia chủ.

Mua tượng quan âm rồng bằng đá đẹp

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, tượng quan âm cưỡi rồng bằng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên