tuong-phat-nam-nb-natural-stone-0795102666

Tượng phật nằm - nb natural stone 0795102666

Đỗ Thảo 28/10/2019

Tín ngưỡng thờ tượng phật là một nét văn hóa phổ biến trong văn hóa tâm linh người Việt NamTượng phật đá nằm là một trong những tượng đá khá phổ biến xuất hiện trong đình chùa đặt biệt là khu vực phía Bắc. Ngoài các hình thái tượng đứng/ngồi trên đài sen, tượng phật nằm còn có tên gọi khác là Tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn.

Tượng phật Phật Thích Ca Mâu Ni thông thường nằm nghiêng về bên phải với 2 chân duỗi thẳng. Trong khi đó tay trái đặt trên đùi và tay phải đặt dưới tai. Toàn bộ khuôn mặt đều bộc lộ sự thoải mái và thư giãn.

Trong Phật giáo việc tu hành có thể được diễn ra tại bất kì nơi đâu, dù cho đang ăn, uống hay làm việc và nghỉ ngơi, vẫn có thể tu tâm dưỡng tính. Chính vì lý do này mà ngay cả khi chìm sâu vào giấc ngủ vẫn có thể tu hành. Con người chìm vào giấc ngủ sẽ cảm thấy thoải mái, những người này sở hữu tâm tịnh. Đây cũng chính là một trong những điều may mắn nhất cũng như thành quả to lớn nhất mà một người tu hành có thể đạt được. Do vậy, tượng phật Thích Ca Nhập Niết Bàn đã bộc lộ rõ được nét vô tư cũng như một thân thể khỏe mạnh với tâm hồn thanh tịnh.

Khi xét về mặt phong thủy, tượng phật nằm bằng đá được cho rằng đem tới cho con người nhiều ý nghĩa đối với bản thân từng người trong cuộc sống. Người ta cho rằng, tượng phật nằm nếu được đặt tại nhà và thờ cúng sẽ có khả năng mang tới cho các thành viên trong gia đình thật nhiều điều may mắn. Đồng thời, tượng phật nằm cũng sẽ bảo vệ các thành viên trong gia đình được bình an và tránh các điều không may.

Thông thường, khi thờ cúng tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn tại nhà, các gia chủ sẽ đặt tượng phật ngoài trời với hi vọng có thể mang lại cho gia đình sự thanh tịnh trong tâm hồn cũng như sự thoải mái và ấm no.

Tượng thích ca nhập niết bàn thường được làm bằng đá cẩm thạch trắng tự nhiên nguyên khối mang giá trị thẩm mỹ cao và nghệ thuật tinh xảo. Dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân lâu năm, tượng phật được thể hiện sinh động, rõ nét.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng Phật Thích Ca, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.