tuong-ky-lan-da-phong-thuy-2019

Tượng kỳ lân đá phong thủy 2019

Đỗ Thảo 29/08/2019

Ngày này việc sử dụng tượng các linh vật để trang trí cho ngôi nhà đã trở nên khá phổ biến trong các gia đình. Một trong số đó là kỳ lân đá phong thủy không chỉ là một vật trang trí có tính thẩm mỹ cao tạo ra sự sang trọng cho ngôi nhà mà còn có giá trị phong thủy lớn.

Con kỳ lân là một trong “tứ linh” theo truyền thuyết của dân gian để lại. Với tính cách hiền lành, gần gũi với con người và hay giúp đỡ mọi người nên hình tượng Kỳ Lân rất được yêu thích. Kỳ lân bằng đá mang trong mình sức mạnh và sự thần bí, đồng thời kỳ lân cũng là linh vật báo hiệu điềm lành, tượng trưng cho sự thái bình, yên ổn, may mắnsự trường thọ và niềm hạnh phúc.

Kỳ Lân có phần đầu giống rồng, có hai sừng, thân hình giống hươu, phủ đầy vảy, lông đuôi dài, cuộn sóng. Ngoài ra, kỳ lân có tác dụng phong thủy:

  • Có khả năng hóa giải tà khí, ngăn cản sát khí.
  • Mang lại may mắn cho gia chủ, loại bỏ những điều xui xẻo.
  • Hóa giải Bạch Hổ, làm cho mọi người sống trong nhà được bình an.
  • Giúp gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu..
  • Kỳ Lân tượng trưng cho sự thăng tiến, tăng thêm điềm lành cho gia đình, không chỉ giúp sự nghiệp thuận lợi mà còn làm cho tài vận chuyển biến tốt đẹp.

Thông thường, người ta hay đặt một đôi kỳ lân trước cổng nhà, cơ quan, khách sạn, dinh thự, lăng tẩm với ý nghĩa vừa giữ được tiền, vừa giữ được người tài và ngăn cản nguồn khí xấu. Con Lân đực to hơn, một chân đặt lên viên ngọc tượng trưng cho giữ tiền của. Con Lân cái nhỏ hơn, một chân đặt lên con Lân nhỏ tượng trưng cho giữ người tài. Ngoài ra đặt Kỳ lân trong nhà để cầu con. Trong công việc, đặt một cặp Kỳ Lân trên bàn làm việc để cầu mong sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Nguyên tắc đầu tiên đặt tượng Kỳ lân đá đẹp chính là phải được phối thành đôi giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, giúp điều hòa âm dương tương phối. Kỳ Lân đực đặt bên phải (từ ngoài nhìn vào cổng nhà) và Kỳ Lân cái đặt bên trái. Không được đảo hai bên cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà. Nên đặt tượng Kỳ Lân đá đầu hướng ra phía ngoài ( phía ngoài cửa), không nên đặt quay vào trong nhà.

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu đá làm kỳ lân nhưng phổ biến nhất vẫn là đá cẩm thạch như kỳ lân đá trắng, kỳ lân đá xanh với các đường nét thể hiện được phong thái vừa hùng dũng vừa uy nghiêm của bức tượng. Tượng kỳ lân đá đặc biệt nhất là ở đôi mắt, vì vậy đòi hỏi các nghệ nhân phải đặt hết tâm huyết, sự cẩn thận, tỉ mỉ cũng như tài hoa từ đôi bàn tay mình vào đó. Những nét chạm khắc phải đều, dứt khoát cho thấy khí chất mạnh mẽ toát ra hình ảnh một con kỳ lân đẹp.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.