top-10-tuong-cho-da-phong-thuy-tran-trach-tru-ta-cau-phuc-cau-binh-an

Top 10 tượng chó đá phong thủy trấn trạch trừ tà, cầu phúc cầu bình an

Đỗ Thảo 05/01/2022

Tượng chó đá có nhiều tên gọi khác nhau như Thạch Linh Cẩu, quan lớn Hoàng thạch, cụ thạch...và được thờ cúng trước cửa nhà. Chó đá thường được đặt trước cửa, trên cột cổng hoặc chôn chấn yểm dưới lòng đất như là một linh vật phong thủy có sức mạnh ngăn chặn tà ma, xua đuổi kẻ tiểu nhân, hạn chế những sát khí, hung khí. 

MỤC LỤC

XEM THÊM

Tượng chó đá là gì?

Một trong những con vật rất trung thành và quen thuộc của người dân Việt Nam đó là con chó. Không những thế, tượng chó đá còn được nhiều người tin tưởng sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Có rất nhiều lý do mà tượng chó đá được sử dụng để thờ với nhiều mẫu chó đá chấn yểm đa dạng. Theo thời gian thì tín ngưỡng đặt tượng chó bằng đá vẫn giữ nguyên những giá trị, bản sắc riêng và nhiều gia đình Việt vẫn còn giữ truyền thống đó. 

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu trắng)

                               

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu trắng)

Ý nghĩa của tượng chó đá trong phong thủy.

Tượng chó đá là loài linh vật gần gũi nhất với con người dùng để đặt trước cửa nhà với tác dụng canh giữ nhà cửa và có ý nghĩa phong thủy quan trọng nhất mang lại an toàn, may mắn cho chủ nhân, giúp trấn tà, hóa giải sát khí. Tượng chó đá có ý nghĩa quan trọng nhất là trấn trạch, thần giữ cửa, xua đuổi tà ma, âm khí xấu nên chó đá thường đặt tại những nơi đất xấu và cần được bảo vệ. Do đó, đặt tượng chó đá trong nhà gia chủ luôn mong muốn một cuộc sống viên mãn và tốt đẹp hơn. 

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu vàng)

Tượng chó đá phong thủy được các gia đình trưng bày để thể hiện sự giàu sang, phú quý. Ngoài ra, chó đá còn giúp thay đổi vận mệnh, tránh điều xấu, hóa giải vận hạn và đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngày nay theo thời gian phát triển ngoài những mẫu chó đá phong thủy cổ, còn có mẫu chó đá phong thủy hiện đại ( có hình tượng chó đá giống với chó thật). Cuối cùng, ý nghĩa của chó đá phong thủy còn làm vật trang trí nghệ thuật mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. 

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu vàng)

Những lưu ý trong cách đặt tượng chó đá phong thủy

Không nên đặt tượng chó phong thủy quay đầu trực diện vào nhà vì với thế này, mọi tà khí ngược lại sẽ bị xoáy sâu vào bên trong nhà, mất đi ý nghĩa trấn yểm của chó đá.

- Không được sử dụng tượng chó đá trong tư thế nằm để canh cửa. Tốt nhất là nên đặt chó đá ở ngay gần cổng nhà, đầu hướng ra phía ngoài, chó trong tư thế ngồi, mặt ngẩng cao hướng lên trời như thế mới thể hiện được dáng vẻ uy nghiêm, dũng mãnh giúp bảo vệ, canh giữ, xua đuổi tà ma mang lại may mắn cho gia chủ.

- Không nên sử dụng một con chó đá mà nên sử dụng tượng chó đá theo đôi với một con cái và một con đực thì mới phát huy hết sức mạnh, ý nghĩa của chúng theo quan niệm tâm linh.

- Không đặt tượng chó đá trong phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng giấc ngủ, gây bất an cho gia chủ

- Chú ý đến màu sắc của tượng chó đá phù hợp với hướng đặt. Nếu ở hướng Đông thì nên chọn màu sắc chó đá tam thể còn hướng tây thì chọn màu sắc là trắng, hướng Nam thì nên lựa chọn màu vàng sẫm, hướng Bắc thì nên lựa chọn màu đen.

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên thanh khóa, dáng chó cổ)

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên thanh khóa, dáng chó cổ)

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên thanh khóa, dáng chó cổ)

Kích thước và báo giá tượng chó đá phong thủy 

Kích thước chó đá thường được đặt làm theo yêu cầu của khách hàng sao cho cân xứng với địa hình đặt tượng. Nhưng kích thước tượng chó bằng đá đẹp cũng cần dựa theo phong thuỷ. Những kích thước tiêu chuẩn cho tượng chó thường khoảng từ 67cm đến 120cm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cổng nhà, đình, chùa và yêu cầu của gia chủ mà kích thước của chó đá được thay đổi cho phù hợp.

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu trắng)

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu trắng)

Tượng chó đá phong thủy đặt ở đâu

Tượng chó đá phong thủy thường đặt ở vị trí gần cửa là phù hợp nhất, đầu phải luôn hướng ra cửa và chó đá luôn phải đặt tư thế ngồi ở 2 bên cổng để có ý nghĩa bảo vệ và mang lại yên bình, trấn giữ nhà cửa cho gia chủ.

Một số gia đình đặt tượng chó đá trước cổng khu lăng mộ hoặc mộ phần của người thân đã khuất với hi vọng đây sẽ là người bạn bảo vệ người đã khuất, là con chó dẫn đường người đã khuất về cửu tuyền. 

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu trắng)

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu trắng)

Mua chó đá ở đâu đẹp và chất lượng

Chúng tôi có:

===> Các nghệ nhân giầu kinh nghiệm, có tâm với nghề cùng hệ thống máy móc hiện đại, chuẩn xác.

===> Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia am hiểu phong thủy, tâm linh và có kiến thức về xây dựng.

===> Chúng tôi có tất cả các loại đá khối, từ đá nhập khẩu của Ấn độ, Tây ban nha, Anh quốc, Braxin.. đến các mỏ đá trong nước như Bình định, Phú yên, Thanh Hóa, Yên bái, Ninh bình....

===> Chúng tôi có hệ thống nhà xưởng khắp ba miền, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Top 10 Tượng chó đá phong thủy năm 2022

                   

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên Thanh hóa)

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu trắng)

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu xám)

(Tượng chó đá phong thủy, đá tự nhiên cẩm thạch mầu trắng)

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN