tuong-chan-dung-mau-tuong-chan-dung-bang-da-khoi

Tượng chân dung, mẫu tượng chân dung bằng đá khối

Đỗ Thảo 15/07/2020

Tượng chân dung là mẫu tượng đòi hỏi các nghệ nhân phải có khả năng tạc tượng lột tả được chân thực nhất cảm xúc, hình dáng của nhân vật qua từng đường nét. Khác với tượng danh nhân, tượng chân dung chỉ mô phỏng lại nhân vật chính có thể là ông bà cha mẹ... không nhất thiết phải là những nhân vật lịch sử, nổi tiếng ...

Thật vậy, lĩnh vực điêu khắc tượng chân dung không hề dễ chút nào. Bởi đòi hỏi người nghệ nhân làm ra bức tượng phải có trải nghiệm cùng tay nghề cao và dựng lên một bức tượng có hồn như người thật để người thưởng thức cảm nhận được đặc trưng riêng của chính mình trong đó. Vì thế, tượng chân dung bằng đá luôn là chủ đề khó, thách thức các nghệ nhân làng nghề.

Mẫu tượng chân dung được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối, đảm bảo tỷ lệ cơ thể cũng như tỷ lệ khuôn mặt được chính xác nhất. Khi đó bức tượng dựng lên mới hoàn chỉnh về mặt thẩm mỹ. Từ những khối đá, các nghệ nhân chạm khắc từng đường nét cẩn thận, chi tiết, tinh xảo và tượng chân dung bằng đá luôn trường tồn mãi với thời gian.

Hiện nay tượng chân dung đẹp chủ yếu làm bằng đá cẩm thạch trắng là loại đá có độ bền cao, đẹp và chịu được tác động của môi trường. Thật ý nghĩa khi điêu khắc tượng chân dung của những người đã mất trong gia đình hoặc chính những người còn sống như một món quà gửi đến ông bà cha mẹ với mong muốn sống lâu trăm tuổi cùng con cháu. Chúng ta cũng bắt gặp tượng chân dung người nổi tiếng ở những công trình công cộng.

Điêu khắc Tượng chân dung uy tín

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN