tru-cau-thang-da-dep-cho-biet-thu-co-dien

Trụ cầu thang đá đẹp cho biệt thự cổ điển

Đỗ Thảo 24/09/2019

Trụ cầu thang đá là điểm nhấn của toàn bộ mặt tiền ngôi nhà, là điểm khoe sự sang trọng và oai phong của gia chủ do vậy nó phải được sản xuất hết sức tinh xảo và sinh động. Tùy từng kiểu thiết kế chung của cả ngôi mà mà trụ đá mang mầu sắc và kiểu dáng khác nhau theo những trường phái hiện đại hay cổ điển. 

        

Về chất liệu, trụ cầu thang đá sử dụng một số chất liệu chính và phổ biến hiện nay là đá trắng và đá vàng của vùng Nghệ An. Đây là các trụ đá tự nhiên nguyên khối được trạm khắc tinh xảo hoa văn theo các tích cổ xưa với đường nét sắc xảo và tráng lệ. Do thường các trụ cầu thang thường ở ngoài trời chịu tác động trực tiếp của nắng mưa nên bề mặt trụ thường được mài bóng và phủ nhẹ một lớp sơn chống thấm/ chống mốc. 

Về kích thước trụ cầu thang đá thường phụ thuộc vào diện tích chiều ngang của cầu thang đá, kích thước trụ giống như hình mẫu ở dưới là 68cm x 68cm x 1.47m gắn vào tay vịn 20cm x 15cm, cổ bậc 15cm, mặt bậc 30cm... các chi tiết liên kết thường được gắn với nhau bằng mộng đá và keo mầu chuyên dụng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trụ cầu thang đá thường đi với lan can đá, con tiện đá. Về nguyên tắc lan can đá và trụ cầu thang phải chung một loại đá và tương đồng về mầu để đảm bảo sự sang trọng đồng nhất của bộ cầu thang. Do là điểm nhấn, điểm đầu tiên đón khách của biệt thự nên các chi tiết thường trạm khắc nổi khá mềm mại. Con tiện đi cùng cũng phải có kiểu cách tương đồng với trụ đá và kích thước phù hợp. Thông thường con tiện có đường kính 15*15*55cm, bình quân 4-5 con tiện/ 1 mét dài.

Mẫu trụ cầu thang đá phổ biến. 

   

(Sản xuất hàng loạt tại xưởng đá của NB Natural Stone)  

Địa chỉ bán trụ cầu thang đá uy tín tại Hà Nội? Để chọn cho mình một sản phẩm trụ cầu thang  cao cấp đá phù hợp nhất xin mời quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.