top-10-mau-nha-tho-ho-bang-da-dep-nhat-2020

Top 10 mẫu nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất 2020

Đỗ Thảo 17/06/2020

Nhà thờ họ là không gian sinh hoạt tâm linh của cả dòng họ, là nơi thờ tổ tiên dòng họ và cũng là nơi con cháu tập trung mỗi khi dòng họ có việc. Cấu trúc nhà thờ họ thường có 3 gian hai mái trong đó gian chính là gian thờ, hai bên là các gian phụ trợ. Nhà thờ họ thường có sân rộng, cổng tam quan, chiếu rồng, lư hương...

Vệc xây dựng nhà từ đường hay nhà thờ họ đẹp là một trong những công trình liêng thiêng, thể hiện lòng thành kính và đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ đã sinh thành gây dựng nên cuộc sống cho cháu con hiện tại.

Nhà thờ tổ tiên còn mang tới ý nghĩa văn hóa tinh thần và tâm linh sâu sắc. Nhà thờ họ được coi là nét đẹp trong văn hóa thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam ta, đặc biệt là khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ, Trung Bộ và đồng bằng sông Hồng. Có thể nói, những công trình tâm linh thiêng liêng mẫu nhà thờ họ này mang nét đẹp văn hóa nhằm nhắc nhở con cháu luôn biết phát huy đạo lý tốt đẹp, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha tổ tiên đã để lại.

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh to lớn thể hiện về mặt tinh thần của cả một dòng họ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Để thiết kế và xây dựng được một công trình nhà thờ họ đẹp không hề đơn giản và tùy tiện được mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ phong thủy cho tới tính văn hóa dân tộc.

Xây nhà thờ họ bằng đá tự nhiên nguyên khối thường là loại đá xanh đen hoặc xanh rêu không chỉ mang lại cho chúng ta một vẻ đẹp cổ kính mà nó còn có độ bền đến hàng trăm năm cùng giá trị thẩm mỹ cao.

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ miễn phí tại Hà Nội

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN