top-10-mau-cot-dong-tru-dep-nhat-nam-2020

Top 10 mẫu cột đồng trụ đẹp nhất năm 2020

Đỗ Thảo 15/06/2020

Cột đồng trụ thường hình vuông, là một hạng mục không thể thiếu trong kiến trúc không gian thờ cúng văn hóa tâm linh như nhà thờ họ, đình chùa, cổng làng, lăng mộ. Được ví như người bảo vệ, ngăn cản tà khí và hấp thụ sinh khí, ngăn chặn kẻ tiểu nhân xâm nhập vào không gian thờ cúng, bảo vệ sự bình an cho cả dòng họ.

Cột đồng trụ bằng đá thường là các cột vuông có kích thước tương đối lớn, đỉnh cột có thể là con giống (giành giành, ghê, sư tử ...) hoặc là hoa sen, thân cột thường là các câu đối bằng chữ Hán chữ thư pháp hoặc song ngữ. 

  

Cột đồng trụ thường được làm bằng đá xanh đen hoặc xanh rêu Thanh hóa, có loại có mái hoặc không có mái tùy theo thiết kế của gia chủ. Trong các làng cổ xưa tại đồng bằng bắc bộ, cột đồng trụ (cổng làng) như một kiến trúc quan trọng không thể thiếu, là nơi chứng kiến bao sự thay đổi của lịch sử dân làng. 

Về cấu trúc, Cột đồng trụ bằng đá bao gồm có một lối đi chính giữa to lớn và hai lối đi phụ hai bên, kiến trúc này đến nay vẫn không có sự khác biệt dù có nhiều cải tiến về kiểu dáng và hoa văn. 

Thiết kế Cột đồng trụ bằng đá có những nguyên tắc nhất định về kiểu dáng và tỷ lệ hình học đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm, kỹ thuật gắn kết cũng phải được xử lý bằng mộng đá và vật liệu chuyên dụng. 

Tư vấn thiết kế cột đồng trụ bằng đá tại Hà Nội?

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN