top-10-mau-bia-da-dep-nhat-2020

Top 10 mẫu bia đá đẹp nhất 2020

Đỗ Thảo 17/06/2020

Bia đá là một hạng mục quan trọng trong kiến trúc tâm linh như đình chùa,  nổi tiếng nhất tai Hà nội là hệ thống bia đá trong Văn miếu quốc tử giám. Bia đá thường đứng trên lưng rùa, đầu rùa luôn ngửng cao, bia được trang trí trạm khắc hoa văn tinh xảo, chữ Việt hoặc chữ Hán. Bia có thể có mái che hoặc không mái tùy mẫu.

Bia đá là một loại bia được các nghệ nhân khắc chữ lên đá – nhằm lưu giữ làm kỷ niệm hoặc di tích lịch sử nào đó. Có thể thấy bia đá ở nhiều công trình tâm linh như khu lăng mộ đá dòng họ, đình, chùa, miếu, danh lam, thắng cảnh với nhiều mục đích khác nhau như bia mộ đá, bia đá ghi danh, bia đá công đức, bia đá liệt sỹ,…

Bia đá công đức là nơi ghi danh những người có công giải cứu, xây dựng đất nước hay những người có tầm ảnh hưởng lớn như những bậc hiền tài nhằm để tưởng nhớ, nhớ ơn những người hi sinh vì nước nhà. Một mẫu bia đá công đức đẹp sẽ thể hiện lên lòng thành kính, nhớ ơn  của người dân đối với những vị anh hùng (bia đá liệt sỹ) và cũng thể hiện nét đẹp văn hóa của vùng miền và con người ở đây.

Chất liệu làm mẫu bia đá đẹp gồm: 

– Bia đá xanh đen: Đây là loại đá xẻ phù hợp nhất để làm bia đá, từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng chất liệu này làm ra các sản phẩm mỹ nghệ từ đá. Được khai thác chủ yếu ở Ninh Bình và Thanh Hóa loại đá này khi chế tác lăng mộ đá Thanh Hóa có độ bền và thể hiện được đường nét hoa văn nội dung khắc trên bia, trên cổng đá đẹp, bình phong đá.

Bia mộ đá hoa cương: Bia mộ đá hoa cương hay còn gọi là bia mộ đá granite. Loại đá này có độ bền tốt, dễ dàng vệ sinh, lau chùi, màu sắc đa dạng, đẹp mắt.

– Bia mộ đá Non Nước Đà Nẵng: Bia mộ đá Non Nước Đà Nẵng hay còn gọi là bia mộ đá trắng. Đây là mẫu bia mộ đá đặc trưng tại làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng.

Địa chỉ tư vấn thiết kế Bia đá tại Hà Nội

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN