top-10-dia-chi-ban-bat-huong-bang-da-uy-tin-tai-ha-noi

Top 10 địa chỉ bán bát hương bằng đá uy tín tại hà nội.

Đỗ Thảo 12/01/2022

Bát hương đá là bộ đồ thờ khá phổ biến trong các khu thờ cúng từ gia tiên, lăng mộ, đình chùa... tại Việt nam. Bát hương được làm từ đá nguyên khối với nhiều chủng loại, nhiều mầu sắc, từ bộ đồ thờ tam sự, bộ đồ thờ ngũ sự, bộ đồ thờ thất sự. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp bát hương đá uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

MỤC LỤC

Bát hương đá là gì?

Bát hương được làm bằng đá gì?

Bát hương đá có những mầu sắc nào?

Cấu tạo của bát hương đá?

Những điều kiêng kỵ khi đặt bát hương đá?

Kích thước bát hương đá

Các loại bát hương đá phổ biến hiện nay

Địa chỉ bán bát hương đá tự nhiên uy tín/ chất lượng.

XEM THÊM.

Lư hương đá và bát hương đá

Địa chỉ bán bát hương đá tại Hà Nội.

(Mẫu bát hương đá trạm nổi)

Bát hương đá là gì?

Bát hương có nhiều loại như sứ, đồng, gỗ ... nhưng bằng đá là phổ biến hơn cả bởi sự mộc mạc, chắc chắn và sang trọng. Bát hương đá được làm liền khối với các họa tiết hoa văn truyền thống theo tín ngưỡng văn hóa dân tộc. Đối với các công trình thờ cúng ngoài trời, bát hương đá như là một sự lựa chọn tất yếu

(Bát hương đá mầu trắng - đá cẩm thạch tự nhiên 100%)

(Bát hương đá mầu đen - đá cẩm thạch tự nhiên 100%)

Bát hương được làm bằng đá gì?

Bát hương đá tự nhiên thường được làm bằng hai loại đá là đá granite (hoa cương) và đá Marble (cẩm thạch/ đá mềm) trong đó phổ biến hơn cả là dòng đá mềm bởi dễ đục và chế tác. Các mẫu bát hương đá hoa cương thường là đơn giản, nhẵn bóng và sang trọng.

(Mẫu bát hương đá cẩm thạch tự nhiên 100%)

(Mẫu bát hương đá granite tự nhiên 100%)

(Mẫu bát hương đá granite tự nhiên 100%)

Bát hương đá có những mầu sắc nào?

Tùy từng ban thờ mà người ta sừ dụng những mầu sắc bát hương đá khác nhau. Ví dụ thờ phật thường hay sử dụng bát hương đá mầu trắng, thờ gia tiên hay dùng bát hương đá mầu đen/ mầu ghi hay thờ các cô cậu, thánh thì hay dùng mầu vàng. 

(Bát hương đá mầu trắng - đá cẩm thạch tự nhiên 100%)

(Bát hương đá mầu vàng - đá cẩm thạch tự nhiên 100%)

(Bát hương đá mầu đen - đá cẩm thạch tự nhiên 100%)

Cấu tạo của bát hương đá?

Bát hương đá gồm có ba loại chính là lư hương đá, bát hương chữ nhật và bát hương tròn. Bát gồm phần đế và phần thân, phần tai (đối với lư và bát hương đá chữ nhật). Tất cả được làm liền khối từ đá tự nhiên rất chắc chắn và bền đẹp, hoa văn họa tiết tinh xảo, ý nghĩa.

       

(Bát hương đá mầu đen bên lương và bên giáo - đá cẩm thạch tự nhiên 100%)

(Lư hương đá mầu đen - đá cẩm thạch tự nhiên 100%)

(Bát hương đá mầu đen - đá cẩm thạch tự nhiên 100%)

Những điều kiêng kỵ khi đặt bát hương đá?

Khi đặt bát hương đá thì bát hương nơi chứa chân linh phải luôn đặt cao hơn các hạng mục đồ thờ khác. Mặt lưỡng nghi (có vòng âm dương) luôn đặt quay ra phía ngoài cân đối, ngoài ra nên đặt bát hương vào chính giữa hai bên. 

(bát hương đá đúng tiêu chuẩn - đá tự nhiên 100%)

Khi lựa chọn bát hương đá, không nên chọn những bát hương bị khắc lỗi khi mà râu rồng lại chạm vào vòng lưỡng nghi bởi người ta quan niệm rằng những bát hương như vậy sẽ làm mất đi phúc của cả người bán lẫn người mua.

(Bát hương đá đúng tiêu chuẩn - đá tự nhiên 100%)

Kích thước bát hương đá

Bát hương tròn. Kích thước bát hương thường có đường kính và chiều cao tương đương nhau. Có các loại đường kính như 10cm, 13cm, 15cm, 17cm, 20cm, 25cm hoặc lớn hơn theo yêu cầu của khách hàng.

Bát hương chữ nhật. Bát hương hình chữ nhật thường là 12*17, 15*20, 20*25cm hoặc lớn hơn theo yêu cầu của khách hàng. Các kích thước khác với tiêu chuẩn quý khách nên đặt trước để chúng tôi sản xuất.

Lư hương tròn. Thường có kích thước 25 đến 30 cm hoặc lớn hơn tùy theo diện tích ban thờ lớn hay nhỏ, thờ tổ tiên hoặc ban chính thì thường to hơn các bát còn lại tuy nhiên cũng không nên có sự khác biệt nhiều lắm về kích thước để đảm bảo thẩm mỹ.

Các loại bát hương đá phổ biến hiện nay

Bát hương đá - bộ tam sự: Bộ đồ thờ khá phổ biến, bộ này gồm 01 bát hương (nơi cắm hương, thờ chân linh), 01 mâm bồng chữ đức (đĩa đựng hoa quả, tiền vàng) và 02 lọ hoa (lục bình đá, cắm hoa tươi)

Bát hương đá - bộ ngũ sự: Tương tự như bộ tam sự nhưng bộ ngũ sự thêm 02 hạc đá và 02 chân nến đá (dùng để cắm nến khi hành lễ). 

            

Bát hương đá - bộ thất sự: Tương tự như bộ ngũ sự nhưng bộ thất sự được trang bị thêm 3 hũ đựng (nước, muối, gạo) và một bộ ấm chén uống nước (3 hoặc 5 cái), ngoài ra có thể trang bị thêm một ống hương (dùng đựng hương chưa thắp tới)

(Ba lọ nước muối gạo bằng đá trong bộ đồ thờ đá)

(Ống đựng hương chưa thắp tới trong bộ đồ thờ đá)

            

(Bộ ấm chén bằng đá trong bộ đồ thờ bằng đá)

Địa chỉ bán bát hương đá tự nhiên uy tín/ chất lượng.

(Bát hương đá Granite đúng tiêu chuẩn - đá tự nhiên 100%)

(Bát hương đá Granite đúng tiêu chuẩn - đá tự nhiên 100%)

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN