tong-hop-mau-lang-tho-da-dep-2019-da-tu-nhien-nb

Tổng hợp mẫu lăng thờ đá đẹp 2019- đá tự nhiên nb

Đỗ Thảo 02/12/2019

Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá là bộ phận thờ chung và nằm sau cùng của toàn bộ khu lăng mộ. Trong khu lăng mộ đá, long đình đá có kích thước lớn nhất so với các hạng mục đá khác và là bộ mặt thể hiện sự uy nghi, bề thế của cả dòng họ.

Mẫu lăng thờ đá đẹp

Long đình đá là nơi vô cùng linh thiêng như sợi dây liên kết chặt chẽ giữa người sống và người chết. Theo quan niệm thờ cúng, lăng thờ thường là công trình quan trọng, to đẹp nhất nên cần xây dựng một cách cẩn thận vì nó phản ảnh rõ nét nhất về đời sống tinh thần cũng như vật chất của con cháu. Đây là nơi bày đồ thờ cúng như để thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với bậc ông bà tổ tiên.

Long đình đơn đá xanh 3 đao

Tùy vào khuôn viên, diện tích của khu lăng mộ mà có nhiều mẫu long đình đá đẹp để lựa chọn như: lăng thờ đơn, lăng thờ cánh, long đình hai đao, ba đao. Tất cả các kích thước lăng thờ chung được tính toán dựa trên kích thước lỗ ban xây mộ.

Lăng thờ đá có cánh

Bởi lăng thờ đá mang giá trị tâm linh nên về mặt kiến trúc được chú trọng nhiều. Chính vì vậy, chất liệu để làm mẫu lăng thờ đá là những khối đá xanh tự nhiên nguyên khối tạo nên sự kiên cố, vững chắc. Đặc điểm nổi bật của nguồn đá này là màu sắc đều, vân đá hiện rõ và đẹp, độ cứng vừa phải có thể chịu tác động xấu từ thời tiết và thuận lợi cho các nghệ nhân chế tác trong quá trình làm việc. Ngoài ra, đá vàng Nghệ An cũng được sử dụng để làm lăng thờ đá đẹp với màu sắc nổi bật.

Mẫu long đình đá vàng đẹp

Hầu hết các mẫu lăng thờ đá đều được chế tác cầu kỳ nhiều họa tiết hoa văn khác nhau, cùng phần mái cong vút như mái đình, là đặc trưng trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Một khu lăng mộ đá đầy đủ bao gồm: cuốn thư đá, bàn lễ đá, lư hương đá, đèn tế thiên, lan can đá và mộ đá nhưng nổi bật nhất chính là lăng thờ đá chung được đặt ở trung tâm với kích thước lớn nổi bật hơn hẳn so với các vị trí khác.

Lăng thờ kết hợp lư hương, đèn đá, lan can đá

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, long đình đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.