tim-hieu-y-nghia-cua-voi-da-trong-phong-thuy

Tìm hiểu ý nghĩa của voi đá trong phong thủy

Đỗ Thảo 05/02/2020

Hình ảnh tượng voi đá được coi là gần gũi, thân thiết với đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Voi vốn là động vật hiền lành, thông minh và có sức mạnh phi thường. Bởi vậy, tượng voi phong thuỷ được ưa chuộng và sử dụng trưng bày trong các gia đình với mong muốn mang lại thành công, chiêu tài hút lộc và chiêu vượng vận khí.

Với những ưu điểm nêu trên, voi đá Ninh Bình rất được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ nên đã trở thành một người bạn thân thiết của con người. Có rất nhiều chất liệu khác nhau nhưng tượng voi bằng đá được chọn lựa bởi hấp thụ tinh hoa của đất trời, cho nên sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho tượng voi.

Trong phong thuỷ, con voi bằng đá tượng trưng cho sự sung túc, may mắn và tài lộc. Chính vì vậy mà người ta thường đặt tượng voi ở vị trí ngồi trong phòng làm việc để nâng cao sức mạnh, vị thế cho bản thân cũng như trợ giúp sự nghiệp phát triển, tăng vận quý nhân. Hay như đặt trong phòng có trẻ em thì con cái sẽ trở nên thông minh, giỏi giang, học hành tiến bộ.

Tượng voi đá phong thuỷ còn có ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe và sự thuần tính nên thường mang đến nhiều điềm tốt lành. Với ý nghĩa này nên người ta thường sử dụng voi đá  để giúp gia tăng vận khí tốt, chiêu tài phúc đến nhà. 

Mẫu tượng voi đá còn có ý nghĩa hóa giải mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng. Loài voi vốn có bản tính hiền lành, chân chất nên chúng thường tượng trưng cho sự hài hòa, hòa thuận trong gia đình. 

Theo phong thủy, con voi gắn liền với khả năng sinh sản. Vì thế nếu những gia đình nào đang muốn có em bé thì nên đặt một đôi voi ở hai bên cánh cửa phòng ngủ hoặc tượng voi trong phòng khách. Nếu như muốn sinh con trai thì hãy đặt tượng voi phong thủy ở vị trí dễ thấy nhất trong phòng ngủ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng tượng voi đá với mục đích phong thủy thì cũng cần rất chú ý đến dáng đứng, cũng như cách đặt tượng voi phong thuỷ sao cho đúng. Nếu như dùng để chiêu tài thì thường chọn voi có dáng đứng thẳng, vòi hướng lên trên hướng về hướng Đông Nam, đây được xem là hướng của tài lộc. Còn nếu như đặt để bảo vệ gia đình thì một chú voi đá phục quỳ vòi cuộn xuống hiền lành sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, voi đá, đá nội- ngoại thất, đèn đá sân vườn, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN