thiet-ke-thi-cong-lang-mo-da-cao-cap

Thiết kế thi công lăng mộ đá cao cấp.

Đỗ Thảo 10/10/2019

Thiết kế thi công các công trình lăng mộ đá là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng, ngoài việc quy hoạch chuẩn phong thủy còn phải đảm bảo tính khoa học kỹ thuật để công trình được bền vững, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng, tiết kiệm diện tích đất nhưng vẫn đảm bảo hài hòa xanh mát. 

Trong thiết kế lăng mộ đá có hai phần cơ bản chính là phần âm trạch và phần dương trạch. Phần âm chính là thiết kế móng, các quy tắc phong thủy trong thiết kế móng được áp dụng nghiêm túc trong giai đoạn này. Phần dương trạch chính là hạ tầng lăng mộ phía trên mặt đất, phần này ngoài đảm bảo kích thước chuẩn theo lỗ ban và tỷ hệ hình học chuẩn còn phải chú ý đến hoa văn và họa tiết theo quan niệm xưa. Phần âm và dương cần phải khớp nhau để đảm bảo khi thi công lắp đặt sau này được trùng khớp và chuẩn ,do vậy thiết kế lăng mộ đá là phần cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải có. 

Thiết kế lăng mộ đá cũng giúp ổn định được long mạnh và đỡ việc cho gia đình khi có tang gia bối rối. Tùy từng quan niệm nhưng ngày nay đa số các khu lăng mộ đều quy hoạch sẵn các vị trí huyệt mộ, các huyệt được đào và xử lý móng sẵn sàng sau đó lấp đất trồng hoa, khi gia đình có người mất gia chủ không phải lo khâu đào và xây móng - việc vốn mất thời gian  và gây nhiều tranh cãi. Xây lăng mộ có thiết kế giúp tránh việc phải đào bới nhiều trong khu lăng (có người mất mới là một lần đào) gây nát long mạch và khó khăn cho việc thực hiện nghi lễ (xin động thổ, xin cúng hoàn long mạch... xin đài âm dương lúc được lúc không ...) tạo tâm lý không thỏa mái trong lúc tang gia bối rối. 

Thiết kế lăng mộ đá cũng có hai phần chính là phần bản vẽ kỹ thuật (2D) và phần bản vẽ mô tả (3D).  Bản vẽ kỹ thuật sẽ chỉ rõ chi tiết từng phần, cái gì cao bao nhiêu, chất liệu gì, kích thước nào, mác bê tông ra sao ... thì bản vẽ 3D giúp người đọc có cái nhìn tổng thể về vị trí từng huyệt mộ, lối đi, trang trí phối cảnh ra sao khi hoàn thành (xem hình minh họa) 

  

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB với nhiều năm kinh nghiệm, có đội ngũ chuyên gia tư vấn phong thủy hiểu biết sẵn sàng đi khảo sát thực tế cùng quý khách, lên phương án và thiết kế đến khi quý khách vừa lòng .... tất cả các hoạt động này chúng tôi thực hiện miễn phí. Văn phòng chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN