sap-da-nguyen-khoi-sap-da-tu-nhien-da-my-nghe-non-nuoc

Sập đá nguyên khối, sập đá tự nhiên- đá mỹ nghệ non nước

Đỗ Thảo 30/07/2020

Sập đá tự nhiên là phiến đá nguyên khối dùng để ngồi ăn cỗ, đánh cờ, uống trà tiếp khách  hoặc để nằm ngủ. Sản phẩm sập đá được điêu khắc với những hoa văn, họa tiết tinh xảo thu hút người xem. Thông thường sập hay làm từ gỗ và sập đá chỉ thấy trong các công trình đá mỹ nghệ, các kiến trúc đá và khu đền chùa, nhà thờ họ…

Sập gần giống như chiếc giường ngủ, có mặt trên là một tấm phản phẳng, không có thanh chắn, 4 chân sập được chạm khắc, đực đẽo họa tiết hoặc sử dụng chân bằng sắt. Những chiếc sập đá đẹp có hình dáng độc đáo, đường nét điêu khắc tinh xảo, sang trọng, được chạm trổ tinh tế, công phu còn là đồ nội thất dùng để trang trí trong nhà.

Có rất nhiều loại sập đá mà chúng ta hay bắt gặp nhất là sập chân quỳ. Sập chân quỳ bằng đá được các nghệ nhân chế tác cách điệu ở bốn cái chân bốn góc giống  “Chân Quỳ”  bởi các con vật, loài cây biểu trưng cho sức mạnh, an lành, hạnh phúc, phú quý như Long, Ly, Quy, Phượng, Tùng, Trúc, Cúc, Mai, Sen.

Sập đá nguyên khối hiện nay cũng là mặt hàng được ưa chuộng. Đá được sử dụng để làm sập thường là những loại đá tự nhiên có độ bền cao và ít chịu sự tác động từ các yếu tố bên ngoài. Nhiều sập còn được truyền từ đời này sang đời khác nhưng vẫn không làm giảm tính thẩm mĩ, sang trọng của sản phẩm.

Địa chỉ bán sập đá chất lượng

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN