30-mau-rong-da-bac-them-gia-re-10-mau-rong-da-dep-2020

+30 mẫu rồng đá bậc thềm giá rẻ, 10 mẫu rồng đá đẹp 2020

Đỗ Thảo 10/07/2020

Rồng là linh vật, là con vật linh thiêng trong văn hóa Việt nam. Rồng đá thường xuất hiện trong các đình chùa nằm ở bậc dẫn lên xuống vào tam bảo hay điện thờ chính. Rồng đá thường đi theo đôi, được trạm khắc tinh xảo liền khối. Rồng đá có nhiều kiểu mẫu theo các triều đại phong kiến trước nên mẫu khá đa dạng, phong phú.

Trong thiết kế và thi công rồng đá bậc thềm thì yếu tố quan trọng nhất là kinh nghiệm người thợ phải đo đạc và khảo sát thực tế, đo từng bậc cầu thang, độ đốc cầu thang, kích thước cổ bậc ... để tính toán sao cho khi lắp xong đầu rồng phải ngẩng lên trời không được cắm xuống đất.

   

Rồng đá bậc thềm phải được lắp thành đôi song song với nhau, tránh đối đầu. Kích thước rồng đá phụ thuộc vào số bậc thềm dẫn, chiều rộng mặt bậc và chiều cao cổ bậc. Có hai loại rồng trượt theo mặt mặt bậc hoặc rồng theo mặt bậc (như hai hình nhỏ phía trên)

Rồng đá bậc thềm thường được lắp đặt cạnh chiếu rồng hoặc bậc tam cấp đá, cạnh cuốn thư đá, bình phong đá. Việc lắp đặt rồng đá cũng phải hết sức cẩn thận tránh việc bị cong hay vặn thân rồng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của linh vật do vậy chúng tôi khuyến cáo nên giao việc này cho các thợ đá nghệ nhân có chuyên môn.

Thiết kế và tư vấn Rồng đá miễn phí.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN