mo-da-xanh-reu-da-my-nghe-ninh-binh

Mộ đá xanh rêu - đá mỹ nghệ ninh bình

Đỗ Thảo 17/10/2019

Việc xây dựng, cải táng mộ phần cho ông bà tổ tiên ngày nay được nhiều gia đình chú trọng mang ý nghĩa linh thiêng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa, tâm linh. Bởi vậy sự ra đời của sản phẩm mộ đá xanh rêu Thanh Hóa ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn là nguyên liệu để chế tác mộ đá người thân gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu đá khác nhau, trong đó được ưa chuộng và đánh giá cao là dòng đá xanh rêu Thanh Hóa. Đá xanh rêu thuộc dòng đá Granit tự nhiên, có độ cứng cao, màu sắc đá sáng, khả năng chống mài mòn tốt, không bị ảnh hưởng như nứt vỡ, phai màu và còn ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ánh nắng mặt trời hoặc các loại hóa chất độc hại. Và quan trọng nhất là hầu như không phải bảo dưỡng vì sản phẩm rất bền, vì vậy được rất nhiều người lựa chọn. Chính vì những đặc tính vốn có trên đây cho nên đá xanh rêu ngày càng được sử dụng nhiều để làm các sản phẩm đá mỹ nghệ như: lăng mộ đá xanh rêu và nhiều sản phẩm tâm linh khác.

Có rất nhiều kiểu dáng mộ đá thông dụng, được sử dụng tùy từng điều kiện, đặc trưng khác nhau. Bao gồm: mộ vòm, mộ tròn, mộ đá không mái, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, mộ đôi, mộ công giáo, mộ đá granite… mỗi kiểu dáng lại phù hợp với từng điều kiện xây dựng thực tế khác nhau của từng gia đình.

Đặc trưng của các mẫu mộ đá xanh rêu khi hoàn thiện sản phẩm hiện lên rõ vẻ đẹp màu xanh của đá tự nhiên nguyên khối, cũng như các đường nét chạm khắc tinh tế một cách rõ ràng làm nổi bật lên những hoa văn họa tiết cầu kì từng chi tiết. Dưới bàn tay các nghệ nhân, mộ đá được chế tác tinh xảo, toát lên vẻ đẹp uy nghiêm, bề thề không kém phần sang trọng.

Giá mộ đá xanh rêu có giá thành cao hơn các dòng mộ đá bằng đá xanh đen hay đá trắng. Vì đá xanh rêu nguyên liệu đầu vào cao hơn so với các loại đá kia (thường giá phôi cao gấp 2 lần) và công của người thợ cũng đội lên nhiều, độ hao mòn mũi rất cao, cao gấp nhiều lần so với làm trên các chất liệu đá xanh đen hay trắng.

Giá thành còn dựa trên kích thước mộ, hình dáng và độ tinh tế, cầu kì của từng sản phẩm, vì thế cũng có đa dạng giá thành từ mức trung bình, khá cho đến sản phẩm mộ đá xanh rêu cao cấp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN