mau-tuong-ho-phap-bang-da-dep-da-my-nghe-da-nang

Mẫu tượng hộ pháp bằng đá đẹp - đá mỹ nghệ đà nẵng

Đỗ Thảo 10/03/2020

Việc thờ tượng Hộ Pháp được coi là truyền thống trong các ngôi chùa ở Việt Nam. Tượng thường được đặt trước của chùa hay trước các không gian chính trang trọng, song song trước Điện Phật, tư thế quay mặt ra ngoài hoặc hướng mắt vào nhau để biểu trưng cho sự hộ trì Phật pháp. 

Những vị này thu tóm những cám dỗ và nguy hiểm của các thực thể tâm linh đến từ bốn hướng. Đặt tượng tứ đại hộ pháp bằng đá sẽ giúp bạn tránh được những tổn hại về bệnh tật, tai nạn do những thực thể đến từ các hướng khác nhau. 

Tượng tứ đại thiên vương bằng đá hay Tứ Đại Hộ Pháp là bốn vị  thần thuộc bộ Nhị Thập Thiên ở tầng thứ nhất của dục giới Ta Bà. Trong hệ thống thờ tự của Phật Giáo, thường thì vị trí của họ là được đặt ở cổng chính khi vào chùa.

Việc thờ tượng hộ pháp bằng đá có thể nói là một hình thức giáo dục con người sâu sắc, khuyên răn mọi người nên ăn hiền ở lành, không nên có dã tâm, làm hại đến người khác, khiến ai đó đau khổ. Những người làm việc lành trong cuộc sống sẽ được các vị Thiện Thần ủng hộ, làm ác thì bị các vị Ác Thần khiển trách trừng phạt. Quan điểm đó mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người nên sống tốt, thiện tâm hơn.

Song song với chất liệu tượng Hộ pháp bằng gỗ, sứ,…thì tượng Hộ pháp bằng đá đẹp có giá trị thẩm mỹ và độ bền với thời gian. Thông qua bàn tay đầy tài hoa của nhiều nghệ nhân, hay mỗi vị thần đều được hiện lên một cách sinh động, ở đó có thể mang cái “hồn” sâu sắc, thể hiện được ý nghĩa sâu xa của sản phẩm.

Mẫu tượng hộ pháp bằng đá tự nhiên với nguyên liệu đá được lựa chọn kĩ lưỡng. Đường nét tượng được thực hiện cẩn thận, trau chuốt thể hiện được sự oai vệ, dũng mãnh của các vị.

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN