mau-thiet-ke-lang-mo-to-dep-bang-da-moi-nhat-2022

Mẫu thiết kế lăng mộ tổ đẹp bằng đá mới nhất 2022

Đỗ Thảo 01/04/2022

Lăng mộ tổ bằng đá được xây dựng là việc làm hết sức quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Trong những chất liệu xây dựng lăng mộ tổ, lăng mộ tổ được chế tác từ đá được coi là chất liệu bền nhất, sang trọng nhất và mang lại giá trị cao nhất. 

MUC LỤC

1. Lăng mộ tổ là gì?

2. Ý nghĩa mẫu lăng mộ tổ bằng đá

3. Cấu trúc thiết kế khu lăng mộ tổ hoàn chỉnh

4. Hướng đặt lăng mộ tổ chuẩn phong thủy

5. Tại sao chọn chất liệu đá tự nhiên làm lăng mộ tổ?

6. Mẫu lăng mộ tổ bằng đá đẹp mới nhất 2022

7. Hãy chọn chúng tôi Công ty CP Đá Tự Nhiên NB

THAM KHẢO

100 mẫu lăng mộ tổ bằng đá

+77 mẫu lăng mộ tổ đá đẹp 

Câu đối hay trên lăng mộ tổ bằng đá 

1. Lăng mộ tổ là gì?

Lăng mộ tổ bằng đá có ý nghĩa quan trọng trong đời sống, văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Lăng mộ tổ được biết đến là đại diện cho gia tiên của dòng họ. Chính vì thế phải được thiết kế lớn nhất, và nổi bật nhất trong toàn bộ khu lăng mộ. Xây dựng lăng mộ tổ bằng đá tạo cho ngôi mộ sang trọng, thể hiện cái uy nghiêm và vị thế của người đứng đầu dòng họ. 

Khu lăng mộ tổ bằng đá xanh tự nhiên- LMT 01

Khu lăng mộ tổ bằng đá hợp phong thủy- LMT 02

2.Ý nghĩa mẫu lăng mộ tổ bằng đá 

Lăng mộ tổ bằng đá mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hưng thịnh và tài lộc. Chính vì vậy, ngày nay con cháu thường có xu hướng xây lăng mộ tổ đẹp cho người đứng đầu dòng họ. Xây dựng lăng mộ tổ đá còn mang ý nghĩa cho sự che chở, bao bọc và phù hộ độ trì của tổ tiên cho con cháu trong gia tộc nhiều đời sau này. Đồng thời, giúp thế hệ con cháu thể hiện sự tri ân, biết ơn và tôn kính đối với tổ tiên gia tộc. Vì vậy, theo quan niệm phong thủy, việc xây lăng mộ tổ sạch sẽ, khang trang, đảm bảo không phạm điều kiêng kỵ có ý nghĩa rất lớn cho việc làm ăn của con cháu thuận lợi hơn.

Khu lăng mộ tổ bằng đá xanh tự nhiên thiết kế đẹp- LMT 03

Khu lăng mộ tổ bằng đá xanh đen- LMT 04

3. Cấu trúc thiết kế khu lăng mộ tổ hoàn chỉnh

Đối với một khu lăng mộ tổ, cần có nhiều chi tiết được thiết kế đồng bộ để tạo thành tổng thể khuôn viên hài hòa, kết cấu chặt chẽ, tương trợ cho nhau về mặt phong thủy, gồm các chi tiết cơ bản sau:

- Lăng thờ chung: thường đặt phía sau cùng của khu lăng mộ và có kích thước lớn nhất là nơi thờ chung của cả một gia tộc, dòng họ với bát hương, lọ hoa, mâm bồng, cùng đồ cúng của con cháu dâng lên. Lăng thờ chung là bộ mặt của gia tộc thể hiện sự quyền thế và giàu có của dòng họ. Ngoài ra, còn là nơi thể hiện sự hiếu thảo, tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

- Mộ phần: có thể có nhiều hoặc một ngôi mộ. Cách sắp xếp trong khu khu lăng mộ tổ được phân chia theo vai vế, cấp bậc. Để thiết kế lăng mộ tổ đẹp thì đá là chất liệu thường được sử dụng nhất. Có hai loại mộ đá phổ biến là mộ đá granite và mộ đá xanh. 

- Lan can hay còn gọi là hàng rào bao quanh khu lăng mộ là nơi phân cách và bảo vệ khu lăng mộ với các khu vực xung quanh, ngăn chặn việc xâm hại từ các yếu tố bên ngoài kể cả người hay động vật. 

- Cổng khu lăng mộ: là một trong những bộ phận không thể thiếu, là vị trí đầu tiên khi nhìn vào khu lăng mộ. Cổng lăng mộ đá được xem là lối vào sinh khí và sự giao thoa giữa nội khí với ngoại khí. Điều này sẽ mang đến sự bình yên cho nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất.

Ngoài ra, trong thiết kế lăng mộ tổ đẹp bằng đá còn có các chi tiết khác như: cuốn thư để ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập vào khu lăng mộ, bậc tam cấp là lối ra, vào của khu lăng mộ và các đồ thờ khác có thể là bàn lễ, lư hương nhằm trang trí và có tác dụng phong thủy tốt.

Thiết kế khu lăng mộ tổ bằng đá đẹp- LMT 05

Khu lăng mộ tổ bằng đá đẹp- LMT 06

4. Hướng đặt lăng mộ tổ chuẩn phong thủy

Khi thiết kế khu lăng mộ tổ chuẩn phong thủy cần chú ý đến yếu tố quy hoạch, diện tích sử dụng. Cách bố trí lăng mộ còn cần chú ý đến hướng của từng ngôi mộ vì điều này ảnh hưởng đến tổng thể quy hoạch và hậu thế. 

Hiện nay, người ta thường chọn cách đặt mộ trong nghĩa trang gia đình theo xu thế các ngôi mộ được quay về cùng một hướng nhất định để đảm bảo mỹ quan cũng như yếu tố phong thủy, tránh làm ảnh hưởng đến các ngôi mộ chôn sau này. Mẫu khuôn viên lăng mộ tổ với các ngôi mộ cùng quay về một hướng.

Khu lăng mộ tổ bằng đá đơn giản- LMT 07

Khu lăng mộ tổ bằng đá - LMT 08

5. Tại sao chọn chất liệu đá tự nhiên làm lăng mộ tổ?

Các mẫu lăng mộ tổ đẹp thường được làm từ chất liệu đá tự nhiên với ưu điểm có độ bền vĩnh cửu và trường tồn với thời gian. Cho dù nhiều năm sau, nhiều đời con cháu, lăng mộ tổ đá vẫn đứng vững, uy nghi, bệ vệ trước những sự thay đổi thất thường của thời gian. Mộ tổ đá là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các dòng họ. Xây lăng mộ tổ bằng đá tạo cho ngôi mộ sang trọng, thể hiện cái uy nghiêm vị thế của người đứng dầu dòng họ.

Khu lăng mộ tổ bằng đá granite tự nhiên- LMT 09

6. Mẫu lăng mộ tổ bằng đá đẹp mới nhất 2022

Khu lăng mộ tổ bằng đá thiết kế đẹp- LMT 10

Khu lăng mộ tổ bằng đá xanh tự nhiên- LMT 11


Khu lăng mộ tổ bằng đá - LMT 12

Khu lăng mộ tổ bằng đá xanh rêu- LMT 13

Khu lăng mộ tổ bằng đá xanh tự nhiên- LMT 14

Khu lăng mộ tổ bằng đá xanh tự nhiên- LMT 15

7. Hãy chọn chúng tôi Công ty CP Đá Tự Nhiên NB

Chúng tôi có:

===> Các nghệ nhân giầu kinh nghiệm, có tâm với nghề cùng hệ thống máy móc hiện đại, chuẩn xác.

===> Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia am hiểu phong thủy, tâm linh và có kiến thức về xây dựng.

===> Chúng tôi có tất cả các loại đá khối, từ đá nhập khẩu của Ấn độ, Tây ban nha, Anh quốc, Braxin.. đến các mỏ đá trong nước như Bình định, Phú yên, Thanh Hóa, Yên bái, Ninh bình....

===> Chúng tôi có hệ thống nhà xưởng khắp ba miền, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Khu lăng mộ tổ bằng đá xanh tự nhiên- LMT 16

Khu lăng mộ tổ bằng đá xanh tự nhiên- LMT 17

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN