99-kinh-nghiem-dat-cau-doi-hay-tren-lang-mo-da

+99 kinh nghiệm đặt câu đối hay trên lăng mộ đá

Đỗ Thảo 29/10/2021

Câu đối hay trên lăng mộ đá là lối chơi chữ có từ ngàn năm trong văn hóa tâm linh người Việt. Câu đối mang nhiều ý nghĩa phong thủy và ngợi ca công đức tổ tiên nhằm giáo dục con cháu muôn đời sau. Có ba kiểu chữ chính làm câu đối đó là song ngữ, chữ hán hoặc chữ thư pháp. Cùng tham khảo bộ câu đối của chúng tôi.

MỤC LỤC

1. Câu đối trên lăng mộ đá là gì?

2. Ý nghĩa câu đối trên lăng mộ đá

3. Vị trí câu đối trên lăng mộ đá nằm ở đâu?

4. Các mẫu câu đối hay trên lăng mộ đá

5. Câu đối Hán Nôm trên lăng mộ đá

6. Lựa chọn đơn vị điêu khắc đá mỹ nghệ và thi công lăng mộ đá uy tín

XEM THÊM

Câu đối trên lăng mộ đá là gì?

Câu đối là những câu văn đi sóng đôi với nhau từng cặp với 2 vế đối nhau nhằm thể hiện một ý nghĩa nhất định. Hình ảnh câu đối xuất hiện phổ biến mỗi dịp Tết đến, xuân về, mừng thọ hay hiếu hỉ. Mỗi câu đối mang biểu trưng khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng mà đặc biệt là câu đối trên lăng mộ đá có ý nghĩa đặc biệt để thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với người đã khuất và ca ngợi công đức của dòng họ, tổ tiên.

Ý nghĩa câu đối trên lăng mộ đá

Câu đối trên lăng mộ đá thường được sử dụng để tưởng nhớ công ơn sinh thành, nuôi dưỡng cũng như ngợi ca công đức của dòng họ, tổ tiên, đồng thời cũng thể hiện sâu sắc nét văn hóa truyền thống của người Việt là "Uống nước nhớ nguồn" hay "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

Ngày càng nhiều gia đình lựa chọn khắc câu đối lăng mộ ông bà, cha mẹ, câu đối trên bia mộ vợ chồng, hay trên lăng mộ của tổ tiên để thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất.

Vị trí câu đối trên lăng mộ đá nằm ở đâu?

- Câu đối trên cột cổng đá: thường đặt 2 bên cổng đá tại các khu lăng mộ đá, nghĩa trang, cổng chùa, cổng đình, cổng nhà thờ, cổng làng....Câu đối sẽ được ưu tiên với diện tích và kích thước chạm khắc khá lớn so với tổng thể khuôn viên của lăng mộ đá, được chạm khắc trên 1 mặt tiền vuông của cột, hoặc trạm xung quanh 4 mặt của cột đá giúp tôn thêm vẻ uy nghiêm cho toàn bộ không gian lăng mộ.

- Câu đối trên lăng thờ đá chung, câu đối bên trong lăng mộ: câu đối thường được khắc ở 2 bên, đối xứng nhau mang lại sự hài hòa, cân đối trong từng chi tiết của khu lăng mộ đá. Phần cột đỡ mái lăng thờ đá cũng là loại cột vuông, kích thước chữ trong câu đối được chế tác nhỏ hơn so với câu đối ở cột cổng đá. 

- Câu đối trên bia mộ đá: Một số mẫu mộ đá, các công trình tâm linh thì câu đối còn được khắc ngay tại bia mộ đá, tạo nên được sự uy nghi, trang trọng cho vị trí khắc câu đối trên lăng mộ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Các mẫu câu đối hay trên lăng mộ đá

Câu đối Hán Nôm trên lăng mộ đá

những câu đối trên lăng mộ

câu đối trên cổng lăng mộ

Lựa chọn đơn vị điêu khắc đá mỹ nghệ và thi công lăng mộ đá uy tín

Chúng tôi có:

===> Các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề cùng hệ thống máy móc hiện đại, chuẩn xác.

===> Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia am hiểu phong thủy, tâm linh và có kiến thức về xây dựng.

===> Chúng tôi có tất cả các loại đá khối, từ đá nhập khẩu của Ấn độ, Tây ban nha, Anh quốc, Braxin.. đến các mỏ đá trong nước như Bình định, Phú yên, Thanh Hóa, Yên bái, Ninh bình....

===> Chúng tôi có hệ thống nhà xưởng khắp ba miền, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN