mau-hon-non-bo-da-ngoai-troi-phong-thuy-dep-nhat-2022

Mẫu hòn non bộ đá ngoài trời phong thủy đẹp nhất 2022

Đỗ Thảo 22/03/2022

Hòn non bộ ngày nay được nhiều người quan tâm và là một trong những thú chơi tao nhã, thư thái nhất không còn quá xa lạ. Hòn non bộ được biết đến là nghệ thuật đưa mô hình những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn tiểu cảnh đặt ngoài trời.

MỤC LỤC

1. Hòn non bộ là gì?

2. Vẻ đẹp nghệ thuật của hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn

3. Ý nghĩa của hòn non bộ trong cuộc sống

4. Nguyên tắc về tạo dựng hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn

5. Các loại đá làm hòn non bộ phong thủy 

6. Vị trí thiết kế đặt hòn non bộ phong thủy 

7. Mẫu hòn non bộ ngoài trời phong thủy đẹp nhất 2022

8. Đơn vị thi công hòn non bộ chất lượng và uy tín

THAM KHẢO

Mẫu hòn non bộ tiểu cảnh sân vườn bằng đá đẹp 

Ý nghĩa phong thủy hòn non bộ bằng đá đẹp

Hòn non bộ đá cổ thạch đẹp nhất

1. Hòn non bộ là gì?

Trong không gian sống hiện đại, hòn non bộ không những là cách trang trí tiểu cảnh trong sân vườn mà còn tượng trưng cho nghệ thuật phong thủy, mang lại vượng khí cho gia chủ, giúp cân bằng âm dương, tương sinh thuận hòa giữa con người và đất trời. Hòn non bộ chính là thiên nhiên thu nhỏ của thế giới với sự xuất hiện của núi, sông, cây cỏ, hoa lá, con người giúp cho đời sống tinh thần của gia chủ thêm phong phú, giúp gia chủ lưu thông ngũ hành.

Hòn non bộ đá ngoài trời đẹp- HNB 01

Hòn non bộ đá tuyết sơn- HNB 02

2. Vẻ đẹp nghệ thuật của hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn

Nét đẹp hòn non bộ là mô hình núi nhân tạo, thú chơi hòn non bộ gần đây được xem là thú chơi tao nhã đối với hầu hết những ai có tâm hồn phóng khoáng, yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên, thích hòa mình vào sự sống của cảnh thiên nhiên núi rừng. Hòn non bộ hiện hữu nhiều trong các: khu du lịch, resort, công viên, không gian quán, hay được xây dựng bên cạnh những tiểu cảnh, ngoài ra có thể kết hợp với hồ cá nhỏ tạo nên không gian tuyệt vời.

Hòn non bộ đá ngoài trời - HNB 03

Hòn non bộ đá tuyết sơn ngoài trời - HNB 04

3. Ý nghĩa của hòn non bộ trong cuộc sống

Hòn non bộ giúp không gian sống sinh động, điều hòa bầu không khí trong lành, mang lại nguồn năng lượng tốt vào nhà. Hòn non bộ mang giá trị nghệ thuật cao. Ngoài phục vụ cho việc thưởng thức cảnh quan mà còn thể hiện tính thẩm mỹ cao, vẻ đẹp có hồn. Trong phong thủy, hòn non bộ có núi tượng trưng nguồn năng lượng tốt, danh vọng, tiền tài, nước biểu tượng của tài lộc. Sự kết hợp của sông núi được xem là biểu tượng của đại lộc, đại cát. 

Hòn non bộ đá dáng tam sơn - HNB 05

4. Nguyên tắc về tạo dựng hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế thi công hòn non bộ cũng cần phải tuân theo các quy luật trong tự nhiên và nhân sinh quan. Tiểu cảnh hòn non bộ không thể tùy tiện bố trí mà cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản sau:

– Về tỉ lệ: Một hòn non bộ đẹp trước hết phải là một tiểu cảnh có bố cục tỉ lệ hài hòa. Độ lớn của tổng thể phải hài hòa với không gian cảnh quan sân vườn và công trình chính của gia chủ. Đối với riêng hòn hon bộ, thì tỉ lệ độ rộng của chân núi, thân núi phải cân đối với chiều cao của đỉnh núi.

Về tạo hình: Tạo hình thế núi non bộ thì cũng cần tính đến các yếu tố của quy luật vật lý. Tỉ lệ núi thẳng, nghiêng cũng cần có đối trọng. Trong quá trình tạo dựng, cần bố trí cùng một hướng với các loại đá giống nhau. Đây cách để bố trí tiểu cảnh non bộ giống với trong tự nhiên nhất.

– Quy tắc tạo khe, rãnh trong hòn non bộ: Một hòn non bộ được xếp chồng lên nhau bởi nhiều lớp đá. Mỗi hòn đá sẽ có hình thù khác nhau và không thể vừa khít mà sẽ tạo ra các khe, rãnh. Khi thi công, đá xếp thành non bộ không được bố trí tùy tiện. Nếu xếp đá mà tạo ra những khe, rãnh theo chiều ngang thì đó là điều tối kỵ và trong tự nhiên không thể có những kiều này. Các khe, rãnh tự nhiên sẽ nằm theo chiều dọc. Bởi qua thời gian, nước mưa sẽ chảy qua các non bộ xuống phía dưới mới tạo thành các khe, rãnh.

– Trồng cây trên tiểu cảnh non bộ: Một tiểu cảnh non bộ sẽ hơi đơn điệu nếu chỉ có các yếu tố đá và nước. Tính thẩm mĩ sẽ được tăng lên nếu như biết kết hợp thêm một số loại cây xanh. Điều quan trọng nhất cần chú ý là cây trồng  ờ chân hoặc thân núi không được cao hơn đỉnh của hòn non bộ. Để cây trồng phát triển ổn định thì người ta có thể tạo hốc ở chân hoặc thân núi, thêm 1 chút đất và trồng cây vào đó. Hoặc trồng trực tiếp cây trên đá nhưng tại vị trí trồng cần cân nhắc đục lỗ trên các loại đá bọt hoặc đá tự thấm nước. Các loại đá này có những mạch nhỏ bên trong mà mắt thường ko thấy được, ở đó sẽ có đủ nước cho cây sinh trưởng.

Hòn non bộ đá- HNB 06

5. Các loại đá làm hòn non bộ phong thủy 

Hòn non bộ chủ yếu làm từ các loại đá: đá san hô, đá tuyết sơn, đá vàng, đá xanh, đá cuội, đá da voi, đá cổ thạch hoặc đá lũa… Mỗi một loại đá có những đặc điểm và vẻ đẹp riêng. 

Hòn non bộ đá ngoài trời - HNB 07

Hòn non bộ đá đẹp - HNB 08

Hòn non bộ đá - HNB 09

6. Vị trí thiết kế đặt hòn non bộ phong thủy 

Có rất nhiều thế khác nhau trong việc sắp xếp hòn non bộ, tùy vào sở thích cũng như không gian mà có cách đặt khác nhau. Trong không gian sân vườn, việc thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ không chỉ để làm đẹp mà còn có những tác động đáng kể về mặt phong thủy. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, hài hòa trong không gian công trình lại còn mang lại những điều may mắn và lợi ích về phong thủy. 

– Với nhà nhiều tầng, hòn non bộ không nên đặt ở vị trí ở tầng trên cùng dù ở với bất kì kích thước hay vị trí nào.

– Hòn non bộ trước nhà là sự lựa chọn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không nên làm chúng quá lớn hoặc ngay giữa cửa chính. Điều này sẽ làm mất tính cân đối và che hết tài lộc không thể đi vào ngôi nhà được.

– Nếu không gian sân vườn phía sau nhà rộng, có thể bố trí tiểu cảnh non bộ ở đây ở tạo thành một thế nhà vững chắc. Theo phong thủy chính là làm vững thêm huyền vũ.

Hòn non bộ đá xanh đen - HNB 10

7. Mẫu hòn non bộ ngoài trời phong thủy đẹp nhất 2022

Mẫu hòn non bộ đá - HNB 11

Hòn non bộ đá ngoài trời - HNB 12

Hòn non bộ đá ngoài trời - HNB 13

Hòn non bộ đá ngoài trời - HNB 14

Hòn non bộ đá xanh - HNB 15

Hòn non bộ đá cổ thạch - HNB 16

Hòn non bộ đá - HNB 17

8. Đơn vị thi công hòn non bộ chất lượng và uy tín

Hòn non bộ đá - HNB 18

Hòn non bộ đá - HNB 19

Hòn non bộ đá - HNB 20

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB, chúng tôi có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa- Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mộ đálăng mộ đábiệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườn, nhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. 

Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN