mau-cong-da-dep-tu-nhien-cao-cap

Mẫu cổng đá đẹp tự nhiên cao cấp

Đỗ Thảo 28/11/2019

Cổng đá tự nhiên là một phần không thể thiếu trong các công trình kiến trúc tâm linh như: đình chùa, miếu mạo, nhà thờ họ và khu lăng mộ đá được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau. Cổng đá thiết kế tứ trụ thường được dùng trong các công trình tâm linh như lăng mộ đá, cổng đình chùa, cổng nhà thờ họ, từ đường, cổng làng. Với mẫu cổng đơn giản hơn chỉ có hai cột trụ có thể có mái che hoặc không có, thường được sử dụng là cổng nhà riêng.

Cổng đá được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối nên luôn có độ bền vững cao, đồng thời toát lên vẻ uy nghi, sang trọng và cổ kính hơn. Một quần thể công trình kiến trúc tâm linh muốn hoàn thiện cần rất nhiều các thành phần khác nhau, trong đó, mỗi hạng mục đều góp phần làm nên tính hoàn thiện và tổng thể cân đối, hài hòa. Cổng đá đẹp là một trong những hạng mục thi công không thể thiếu được, có tác dụng làm cho khuôn viên công trình trở nên quy mô hơn cả.

Hoa văn, họa tiết chạm khắc trên mẫu cổng đá mang tình nghệ thuật và tinh xảo dưới bàn tay của các nghệ nhân trở nên hoàn thiện và tinh tế hơn bao giờ hết. 

Các mẫu cổng đá đẹp

Mẫu cổng đá tam quan thiết kế theo lối kiến trúc xưa, thường được thấy ở công trình đình chùa, nhà thờ họ, cổng có 3 lối đi, 1 lối đi chính và 2 lối đi phụ. Kiến trúc bằng đá chắc chắn với 4 trụ được dựng thẳng đứng, phía trên được lợp mái, trước cổng được treo những câu đối, phần trán cửa được ghi tên chùa hay tên cửa.

Cổng đá nhà thờ đơn giản hơn với 1 lối chính đi vào, phía trên cũng được lót ngói đá, 2 cột trụ cổng đá được chạm khắc các câu đối và những họa tiết chạm khắc tinh xảo.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, cổng đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.