mau-bac-tam-cap-da-dep

Mẫu bậc tam cấp đá đẹp

Đỗ Thảo 14/08/2019

Bậc tam cấp là một trong những bộ phận cấu tạo chính và là thiết kế khá phổ biến trong xây dựng nhà ở hiện nay. Điều đặc biệt là không chỉ ở các công trình dân dụng, mà các công trình công cộng, các ngôi nhà cổ, nhà ba gian, đình, chùa, biệt thự thì việc sử dụng bậc tam cấp cũng trở nên cần thiết và quan trọng không kém.

Bậc tam cấp đẹp đóng vai trò giao thông đi lại và để phân biệt ranh giới phân chia rõ ràng không gian trong nhà và bên ngoài. Hiện nay, bậc tam cấp cũng được áp dụng tại các công trình hiện đại như nhà hàng, khách sạn, trụ sở cơ quan thuận tiện cho việc đi lại lên xuống, vừa tăng thêm phần sang trọng lại tăng vận khí tốt đẹp, mang lại vẻ đẹp sang trọng, bề thế cho công trình.

Gọi là bậc tam cấp nhưng không phải công trình nào cũng chỉ có 3 bậc đúng như tên gọi của nó. Tuy nhiên, có nhiều công trình xây bậc tam cấp với số bậc nhiều hơn như 5, 7, 9 và tuân theo quy luật “thiên – địa – nhân” trong thuyết tam sinh tương ứng thay vì Sinh – Lão – Bệnh – Tử như nhiều người vẫn lầm tưởng. Dù có bao nhiêu bậc thì số bậc vẫn luôn là số lẻ.

Kích thước bậc tam cấp theo quan niệm phong thủy có ý nghĩa mang lại sự thuận lợi, may mắn trong làm ăn. Chiều cao thông thường từ 15 – 18cm, chiều rộng khoảng 25 đến 30cm. Kích thước bậc tam cấp có thể dao động và đôi khi không nhất thiết phải tuân theo nguyên tắc trên bởi lẽ còn phụ thuộc vào đặc thù chiều cao công trình.

Vật liệu sử dụng hiện nay để hoàn thiện bậc tam cấp là đá tự nhiên nguyên khối. Bởi vị trí bậc tam cấp là nơi chúng ta đi bước lên xuống nhiều, đồng thời nó ở ngoài trời nên sẽ chịu tác động rất lớn từ mưa nắng, bụi bẩn nên rất dễ bị xuống cấp, hư hỏng. Đồng thời, ở vị trí này của nhiều gia đình phải chịu áp lực va chạm khá mạnh nên cần phải lựa chọn loại đá tự nhiên có độ bền bỉ cùng với thời gian. 

Bậc tam cấp đá có ưu điểm là độ bền cao, vẻ đẹp trang nhã và gần gũi với thiên nhiên mà chi phí không quá lớn nên hiện nay được ưa chuộng. Bên cạnh đó, bậc tam cấp có thể thêm các đường nét hoa văn, các vân đá để tăng thêm vẻ lộng lẫy, sang trọng. Đồng thời, nên chú ý đến tính đồng bộ, thống nhất giữa màu sắc của thiết kế bậc tam cấp so với kiến trúc tổng thể của công trình. 

Mua bậc tam cấp ở đâu? 

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất mẫu đá bậc tam cấp đẹp và đá mỹ nghệ cùng các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.