lang-tho-da-dep-thiet-ke-lang-tho-da

Lăng thờ đá đẹp - thiết kế lăng thờ đá

Đỗ Thảo 19/08/2019

Uống nước nhớ nguồn, tri ân công đức tổ tiên qua việc xây dựng lăng thờ đẹp đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay. Chất liệu chủ yếu làm lăng mộ hiện nay là đá xanh đen hoặc cao cấp hơn là đá xanh rêu Thanh Hóa, tùy từng diện tích và số lượng mộ phần cần có, các chuyên gia phong thủy sẽ quy hoạch và đưa ra các giải pháp cụ thể đảm bảo đủ công năng và phong thủy tâm linh chuẩn. 

Lăng thờ chung đẹp có nhiều kiểu dáng đa dạng phong phú, tùy thuộc vào diện tích lắp đặt mà gia chủ có thể lựa chọn kiểu dáng thích hợp. Các khu đất nhỏ có thể chọn long đình đơn (chỉ có khu thờ), ngược lại đất rộng có thể chọn long đình cánh. Cánh của long đình dài hay ngắn là do diện tích khu đất hiện có, thường cánh long đình rộng từ 1.07m đến 1.47m, cánh long đình có thể lựa chọn loại có mái hoặc không có mái. Lăng thờ chính của long đình có loại một lớp mái, hai lớp mái và ba lớp mái nhưng loại hai lớp mái là phổ biến nhất bởi nó đơn giản và đẹp không bị rối mắt.

Lăng thờ đá có kích thước chuẩn theo lỗ ban (thước 38). Lăng thờ chính thường có diện tích 1.47m với hai cánh mỗi bên 0,89m, đây là kích thước phổ biến tuy nhiên kích thước này có thể thay đổi theo yêu cầu của khách. Chiều cao của long đình cũng phụ thuộc vào số lượng lớp mái, kích thước trung bình của long đình một lớp mái là 2.75m, hai lớp là 3.3m và ba lớp là 3.75m, để đảm bảo tỷ lệ hình học chuẩn cho long đình kích thước chiều cao này cũng có thể thay đổi nếu chiều ngang của long đình chính tăng lên.

Kết cấu lăng thờ đá đẹp thường bao gồm đế long đình, bưng, trụ cột, mặt thờ, mái đao và cổ đẳng. Đế long đình thường được ghép từ các mảnh, trụ cột ghép với các bưng bằng mộng đá âm dương kết hợp với keo chuyên dụng và xi măng nguyên chất. Mặt thờ thường làm nguyên khối để đảm bảo yêu cầu tâm linh, các trụ trên mặt thờ liên kết với bưng tương tự như ở phần dưới ban thờ. Mái đao là điểm nhấn của cả long đình, mái đao bắt buộc phải làm nguyên khối bởi đây là bộ phận chịu lực cho các mái phía trên. Giữa các mái đao là trụ và bưng ghép với nhau theo mộng âm dương (chúng tôi gọi là cổ đẳng). Khi hoàn thiện, toàn bộ các mộng ghép với nhau tạo thành một khối vững chắc, các liên kết giằng kéo khiến long đình rất chắc chắn. 

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, lăng thờ đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh...Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.