lang-tho-da-da-my-nghe-ninh-binh-0795-102-666

Lăng thờ đá - đá mỹ nghệ ninh bình 0795 102 666

Đỗ Thảo 07/08/2019

Lăng thờ đá hay còn gọi là lăng thờ chung/ long đình là một không gian thờ riêng thường nằm ở cuối khu lăng mộ. Lăng thờ đá đẹp có ý nghĩa như nhà thờ họ/ từ đường của người sống, là nơi những người trong dòng họ (đã mất) về tập trung mỗi khi dòng họ có việc do vậy đây là không gian riêng của dòng họ người đã mất. 

Về kết cấu lăng thờ chung có 3 không gian chính. Gian thờ chính và hai gian phụ hai bên (có loại không có gian thờ hai bên mà chỉ là hai cánh). Về cơ bản long đình được ghép lại với nhau bằng các đá khối thông qua hệ thống trụ đá và bưng (thành) đá, liên kết với nhau bằng mộng đá và keo xi chuyên dụng. Trong long đình đá các chi tiết luôn bắt buộc phải liền khối như mái đao, mặt thờ. 

Kích thước lăng thờ chung tuân theo thước lỗ ban. Tùy từng diện tích đất xây dựng nhưng các gian thờ chính thường đảm bảo kích thước ngang đạt 1.47, 1.55, 1.67, 1.75, 1.95 hoặc 2.15m. Kích thước ngang tối thiểu là 1.47m bởi nếu nhỏ hơn sau khi trừ đi vị trí trụ cột và bưng thì diện tích trưng bày không còn nhiều. Hai cánh của long đình cũng tuân theo lỗ ban với các cung như 87, 89, 1.07, 1.27, 1.33 ..... Chiều cao long đình phụ thuộc vào số lượng mái, thấp nhất cũng từ 2.75m cho đến 3.8m tùy kiểu dáng. 

Các mẫu lăng thờ bằng đá phổ biến hiện nay gồm: 

     

  

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh...Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.