lang-mo-da-cong-giao-da-my-nghe-ninh-binh

Lăng mộ đá công giáo - đá mỹ nghệ ninh bình

Đỗ Thảo 13/08/2019

Lăng mộ đá công giáo là nơi yên nghỉ của gia tiên những người đã mất theo đạo Thiên chúa. Lăng mộ công giáo không tuân theo những kích thước phong thủy mà chủ yếu đảm bảo chất lượng bền vững, sự hài hòa và cân đối trong tỷ lệ hình học đặc biệt chú ý tới vẻ đẹp và sự thanh thoát của cây thành giá. Các quan niệm về hướng và quy hoạch theo "trục" và "khí" cũng không nhất thiết phải áp dụng trong khu lăng mộ công giáo.

Mộ đá công giáo được làm bằng chất đá gì? tương tự như các dòng mộ đá khác, mộ đá công giáo được làm 100% từ chất liệu đá tự nhiên với các dòng đá Granite trong nước, nhập ngoại và một số dòng đá mềm khác như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng và đá vàng. Kiểu dáng mộ đá công giáo cũng tương tự như các kiểu mộ phổ thông khác, sự khác biệt chính là trên nóc các mộ công giáo thường xuất hiện thêm cây thánh giá sang trọng, bề mặt lăng thờ thường hay xuất hiện hình dáng cuốn kinh thánh. 

Kích thước mộ đá công giáo khác nhau, tùy thuộc theo yêu cầu của từng khách hàng và theo quy chuẩn thiết kế riêng của từng khu lăng mộ đá. Các kích thước mộ đá công giáo phổ biến như chiều rộng 107cm, chiều dài lớn hơn 200cm ( 217, 247, 255 cm)

Với thiết kế đặc trưng mẫu mộ đá công giáo thường là những ngôi mộ liền khối với nhau. Cấu tạo mộ đá công giáo cũng tương tư như các mẫu mộ đá thông thường, bao gồm phần móng ( chân đế), phần bưng ( phần thân mộ), phần nắp mộ, phần bia mộ, và có thêm phần cây thánh giá bằng đá ở trên vị trí cao nhất của bia mộ được đặt ở trung tâm và trang trọng nhất của phần mộ.

Hoa văn trang trí trên mộ công giáo mang những hình ảnh biểu tượng đặc trưng của Thiên Chúa giáo là: Cây thánh giá, cây nho, quyển kinh thánh, và hình ảnh thiên thần. Mỗi hình tượng hoa văn được điêu khắc trên mộ đá công giáo thể hiện những ý nghĩa khác nhau, mang những giá trị biểu tượng khác nhau. Tuy nhiên, đều được làm nên bởi sự cầu kì, chăm chút, tỉ mỉ của những người nghệ nhân. Vì thế, mà lòng thành kính và sự biết ơn người đã mất được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

Vậy giá mộ đá công giáo ở đâu rẻ và bảo đảm chất lượng nhất? 

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh...Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.