kich-thuoc-mo-to-10-mau-mo-to-chuan-phong-thuy

Kích thước mộ tổ - 10 mẫu mộ tổ chuẩn phong thủy

Đỗ Thảo 08/07/2020

Mộ tổ là mộ của người đứng đầu trong dòng họ hay chi họ. Mộ tổ thường được làm bằng mộ đá và cơ bản có hình dáng tròn hoặc lục lăng, theo quan niệm phong thủy đây là dòng mộ hấp thụ được nhiều sinh khí nhất trong các dòng mộ. Về kích thước, mẫu mộ tổ thường to hơn mộ khác và ở vị trí cao nhất trong khu lăng mộ đá.

Khi xây mộ cho người đã khuất việc lựa chọn kích thước mộ tổ quan trọng không kém so với việc lựa chọn kích thước để làm nhà, làm cửa. Vậy làm thế nào để chọn được kích thước xây mộ chuẩn theo thước lỗ ban để mang lại phong thủy tốt nhất cho cả dòng họ.

Về kích thước: Các mẫu mộ tổ đá thường được xây lớn với kích thước 3- 5m. Về thời gian xây dựng mộ tổ: Đây cũng là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi gia đình, dòng họ trước khi chuẩn bị xây dựng, cải táng lại mộ tổ gia tiên. Đặc biệt, đây lại là mộ tổ của cả một dòng họ, do đó cần phải được sự đồng ý, thống nhất của các thành viên cốt cán trong dòng họ.

Việc xây dựng mồ mả là việc làm tâm linh dành cho người đã khuất. Khi con người ta đã về nơi an nghỉ cần nhất sự tĩnh lặng, yên ổn tránh động chạm nhiều nhất là đối với những ngôi mộ kết phát. Nếu có thể chúng tôi khuyên các bạn nên xây mộ bằng đá khối. Mộ tổ bằng đá thường có độ bền vĩnh cửu tồn tại hàng trăm năm. Càng để lâu càng tạo lên nét đẹp cổ kính.

Mẫu mộ tổ bằng đá đẹp phổ biến nhất hiện nay

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN