kich-thuoc-mo-tam-cap-10-mau-mo-tam-cap-dep

Kích thước mộ tam cấp, 10 mẫu mộ tam cấp đẹp

Đỗ Thảo 03/07/2020

Mộ tam cấp là cách gọi của dòng mộ hiện đại gồm những khối đá đặc liền tấm ghép lại tạo thành. Mộ tam cấp đá có khá nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng tất cả phải tuân theo kích thước phong thủy chuẩn trong lỗ ban với tỷ lệ hình học cân đối cả về chiều cao và ngang dọc. Lỗ thông thiên cũng phải chỉnh theo kích thước mộ. 

Mộ tam cấp đá đẹp thường được chạm khắc từ những khối đá tự nhiên nguyên khối.

 Kết cấu của mộ tam cấp đá rất đơn giản thường là ba cấp đá chồng lên nhau được găn kết với nhau bởi các lớp keo đá, hoặc đơn giản hơn nữa là cả một khối đá chúng ta chỉ cần đục một lỗ thông thiên và khối đá được tạo thành ba thớt bên ngoài.

Cách tính kích thước mộ tam cấp đá.

Khi tính kích thước mộ tam cấp đá chuẩn chúng ta sẽ dựa trên một số yếu tố như sau.

Diện tích khu mộ được quy hoạch, mộ địa táng, mộ tu sửa hay mộ cải táng để tính kích thước sao cho chuẩn xác nhất. Nhưng tất cả những kích thước này đều phải dựa trên những cung số đẹp của thước lỗ ban. 

Gọi là mộ tam cấp nhưng thực tế khi thiết kế mộ sẽ được chia làm 5 thớt khác nhau bao gồm:

  • Phần đế mộ với kích thước phổ biến là 1m27 x 1m76 x 23cm 
  • Cấp bậc thứ hai dầy khoảng 23cm 
  • Cấp bậc thứ ba dầy   khoảng 30cm 
  • Cấp bậc thứ tư ( cấp này thường được dùng làm nắp mộ) có chiều dầy   khoảng 31cm
  • Cuối cùng là phần bài vị cao khoảng 194cm được thiết kế mái vòm hoặc đường cắt sắc nét

Tuy nhiên các kích thước của mộ cũng như từng thớt mộ đều được điều chỉnh theo nhu cầu của từng gia đình. 

Chất liệu và mẫu mã của mộ tam cấp đá!

  1. Chất liệu được sử dụng phổ biến khi làm mộ đá tam cấp là các nguyên liệu đá granite hoặc các nguyên liệu đá xanh đen đá xanh rêu thanh hóa.....  những dòng đá này có ưu điểm đá tốt, bề đẹp, có độ đậm nhạt của mầu sắc đá đều , ít tạp chất . Loại đá này có độ cứng cao, đảm bảo được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  2. Mẫu mã của mộ đá nguyên khối được sử dụng vô cùng đa dạng có thể chạm khắc hoặc không tùy theo yêu cầu của quý khách hàng. Tuy nhiên nếu chạm khắc thì phổ biến nhất vẫn dùng loại đá xanh đen hoặc xanh rêu Thanh Hóa. Riêng dòng đá granite thì sản phẩm được cắt gọt những đường sắc nét tạo nên vẻ đẹp riêng của dòng đá này. 

Dưới đây là 10 mẫu mộ tam cấp đẹp nhất 2020 mời quý khách hàng tham khảo.

Tư vấn thiết kế mộ đá tam cấp miễn phí

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN