kich-thuoc-lang-mo-da-chuan-phong-thuy-mau-mo-da-dep-2021

Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy, mẫu mộ đá đẹp 2021

Đỗ Thảo 06/04/2021

Xây dựng nhà ở và các công trình dân dụng nói chung và lăng mộ đá nói riêng phải tuân theo thước lỗ ban và tỷ lệ cân đối. Thước lỗ ban gồm ba bộ như bộ 52.2 dùng đo khoảng không nhà cửa, bộ 42.9 đo nội thất, bộ 38.8 đo âm phần. Ở đây chúng ta chỉ bàn về bộ thước 38.8 cho mồ mả, lăng mộ đá với các kích thước mộ đạt chuẩn cung đẹp 

Tại sao lại dùng thước lỗ ban trong xây dựng lăng mộ đá? Lỗ ban là ông tổ nghề mộc của Trung quốc, ông nổi tiếng với nhiều năm nghiên cứu mối quan hệ giữa vạn vật với con người và đưa ra thước lỗ ban để phân định các khoảng TỐT - XẤU liên quan tới sự sinh trưởng, phát triển, sinh tồn và suy vong của con người. Vì vậy sử dụng thước lỗ ban trong xây dựng mộ phần đế tránh những điều xấu, tránh những cung cấm kỵ, những tai ương cho con cháu và cho chính cả người đã mất.

Hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban trong xây dựng lăng mộ đáTrong thước lỗ ban có các khoảng vạch tương ứng với các cung tốt xấu thể hiện bằng tên gọi và mầu sắc. Thường các cung mầu đỏ là cung đẹp, cung mầu đen là xấu. Các cung đẹp như Đăng Khoa, Nạp Phúc, Lục hợp và tương ứng với các cung xấu là Tự tuyệt, Thất thoát ... do vậy khi lấy thước ta phải lấy vào các cung đỏ tức là cung đẹp. Trong thiết kế mộ có hai phần âm trạch (móng) và dương trạch (phần mộ trên mặt đất), cần phải lấy cả hai phần này trong thước lỗ ban cung đỏ trong đó ưu tiên cung PHÚC trước. 

Thước lỗ ban trong lăng mộ đá gồm những kích thước nào? Tùy theo cách thức an táng mà mộ đá cũng thay đổi kích thước theo. Ví dụ với các trường hợp đào sâu chôn chặt thì phải kích thước lớn để còn chứa quan tài, các trường hợp hỏa táng thì kích thước nhỏ, nếu có quách gỗ thì cần to hơn một chút để sau này còn xoay hướng quách (nếu thày yêu cầu) và cũng để thuận tiện cho hạ huyệt. Thường sau khi hạ cốt, mỗi bên quách phải thừa từ 15-20cm là chuẩn nhất. Cụ thể có kích thước (mm)

  • Kích thước 1:   mộ phần Ngang 0.67 dọc 1.07
  • Kích thước 2:   mộ phần Ngang 0.81 dọc 1.27  hoặc 0.81 * 1.33 
  • Kích thước 3:   mộ phần Ngang 0.89 dọc 1.33  hoặc 0.89 * 1.47
  • Kích thước 4:   mộ phần Ngang 1.07 dọc 1.67  hoặc 1.07 * 1.75
  • Kích thước 5:   mộ phần Ngang 1.27 dọc 1.95  hoặc 1.27 * 2.15
  • Kích thước 6:   mộ phần Ngang 1.33 dọc 2.35 
  • Kích thước 7:   mộ phần Ngang 1.47 dọc 2.55
  • Kích thước 8:   mộ phần Ngang 1.55 dọc 2.75

Nguyên tắc tỷ lệ trong thiết kế lăng mộ đá. Để tạo cảm giác hài hòa cân đối, mọi vật đều có tỷ lệ nhất định như điện thoại, quyển vở, trang A4... và người ta gọi đó là tỷ lệ vàng, nó áp dụng trên toàn thế giới. Trong thiết kế mộ phần ngoài phong thủy lỗ ban thì tỷ lệ này cũng rất quan trọng, tránh làm mộ quá vuông nhìn rất xấu hay quá dài dễ làm con cháu sợ (hay liên tưởng đến dáng của quan tài). Do vậy, lấy chiều dọc chia cho chiều ngang ra tỷ lệ, thường tỷ lệ này là khoảng 1.6 là chuẩn nhất (tất nhiên vẫn phải theo cung lỗ ban). Đối với các mộ to thì có thể là 1.8 đến 1.9 tùy dáng còn mộ nhỏ thì tối thiểu phải đạt 1.5 đến 1.7 là hợp lý hài hòa. 

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống a - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN