kich-thuoc-cong-tam-quan-chuan-phong-thuy-10-mau-cong-moi-nhat-2020

Kích thước cổng tam quan chuẩn phong thủy, 10 mẫu cổng mới nhất 2020

Đỗ Thảo 10/07/2020

Kích thước cổng tam quan phụ thuộc vào diện tích cổng và không gian xung quanh và phải tuân thủ theo cung đẹp trong thước lỗ ban. Là loại cổng có 3 lối đi xuất hiện khá phổ biến trong đình chùa, nhà thờ tổ, cổng làng đôi khi cả cổng biệt thự nhà ở dân sinh vừa trang trí vừa bảo vệ công trình bên trong của bạn. 

Cổng chính của các đình chùa hầu hết là cổng tam quan. Hiện nay, cổng tam quan đẹp được xây dựng bằng chất liệu đá xanh cao cấp. Chất liệu có độ bền cao, không bị biến dạng do ảnh hưởng của nhiệt độ, thời tiết và cái quan trọng hơn là có nhiều vẻ đẹp độc đáo từ những hoa văn họa tiết được chạm khắc tinh xảo.

Để có một mẫu cổng đá đẹp trước tiên phải xác định trước kích thước cổng cho phù hợp. Sau đó mới chọn mẫu cổng tam quan. Về kích thước cổng chính thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất cổng và phong thủy của công trình đó.

Tùy vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng khác nhau mà có các kiểu thiết kế cổng tam quan khác nhau. Cửa cổng tam quan không chỉ là trang trí mà còn đáp ứng sự an toàn cho công trình đó.

Cổng tam quan bằng đá thông thường có hai tầng, tầng dưới có ba cửa, ở giữa là cửa chính, hai bên cửa nhỏ hơn và kích thước hai cửa này bằng nhau. Tuy nhiên cũng nhiều chùa xây nhiều tầng và nhiều cửa hơn tùy thuộc vào tổng thể kiến trúc của ngôi chùa. Mỗi ngôi chùa có kiểu dáng cổng tam quan khác nhau.

Thiết kế tư vấn miễn phí mẫu cổng tam quan đá

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN