kich-thuoc-cong-lang-mo-mau-10-lang-mo-da-dep

Kích thước cổng lăng mộ, mẫu 10 lăng mộ đá đẹp

Đỗ Thảo 03/07/2020

Cổng đá là hạng mục quan trọng của lăng mộ đá, kích thước cổng lăng mộ đá phụ thuộc vào chiều ngang của khu lăng. Bề mặt lăng càng rộng thì cột và kích thước cột lại phải to lên để đảm bảo cân đối hài hòa, thường kích thước này là 40*40*2.75m. Đầu cột có thể là hoa sen hoặc con vật linh thiêng nhưng chủ yếu là sen đá

Cổng khu lăng mộ đá là một trong những bộ phận hợp thành của toàn bộ khu lăng mộ. Cùng với hàng rào bao quanh lăng, thì cổng là vị trí đầu tiên nhìn vào khu lăng mộ. Nó không chỉ là bộ mặt của toàn bộ khu lăng mộ mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh vô cùng quan trọng. Vì thế, mà việc chọn lựa, xây dựng các mẫu cổng khu lăng mộ đá như thế nào cũng được nhiều khách hàng quan tâm và coi đó là một trong những tiêu chí hàng đầu khi xây dựng khu lăng mộ đá.

Về kích thước cổng thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất cổng và phong thủy của công trình đó. Tùy vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng khác nhau mà có các kiểu thiết kế cổng lăng mộ khác nhau.

          

Mẫu cổng đá lăng mộ đẹp nếu được xây dựng kiên cố, cẩn thận chắc chắn thì mới có vượng khí, con cháu đời sau mới có nhiều phúc đức, tài lộc, may mắn. Cổng đá khu lăng mộ thường được làm bằng chất liệu đá xanh tự nhiên liền khối, hoặc ghép khối.

Tùy theo thiết kế của khu lăng mộ mà cổng cũng được thực hiện thống nhất với không gian tổng quan của toàn bộ khu lăng mộ. Quy mô, kích thước,… của cổng cũng được chế tác theo từng khu lăng mộ riêng, có thể sử dụng các mẫu cổng đơn, hoặc cổng tam quan đá cho khu lăng mộ trở nên đẹp và bề thế hơn.

Tư vấn thiết kế kích thước cổng lăng mộ đá

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN