huong-dan-cach-dat-mo-doi-bang-da-hop-phong-thuy

Hướng dẫn cách đặt mộ đôi bằng đá hợp phong thủy

Đỗ Thảo 15/04/2021

Chúng ta vẫn thường nghe thấy nói tới Nam tả Nữ hữu, chu tước huyền vũ, thanh long bạch hổ trong cách đặt đặt mộ đôi bằng đá hợp phong thủy. Vậy đặt mộ đôi thế nào cho đúng, bên phải hay trái theo chiều đứng thắp hương hay chiều quay mặt ra? nên liền khối hay tách rời thành hai mộ cạnh nhau ... hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mộ đá đôi ngày nay được nhiều người lựa chọn để xây mộ cho ông bà, cha mẹ. Cách sắp xếp mộ cho ông bà luôn là điều mà con cháu quan tâm. Mộ phần cũng được xem như là ngôi nhà của người mất. Chính vì vậy mà được con cháu cân nhắc nhiều yếu tố kỹ càng trước khi xây, chăm sóc mộ phần ông bà thật kỹ. Đây cũng biểu thị cho lòng hiếu thảo, sự kính trọng mà con cháu dành cho ông bà tổ tiên. 

Khi tiến hành xây, sửa mộ, việc đặt mẫu mộ đá đôi cho nam và nữ như thế nào cho đúng là điều mà các gia đình đều quan tâm. Trong trường hợp này, quy cách đặt mộ Nam tả Nữ hữu hay nam trái, nữ phải hầu như được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được điều này trong việc đặt mộ gia đình. Theo cha ông ta, xây mộ nên đặt mộ Nam tả Nữ hữu. Điều này mang lại ý nghĩa phong thủy rất lớn, thể hiện sự hòa thuận giữa vợ, chồng. Đồng thời, quy tắc đặt mộ Nam tả Nữ hữu cũng mang tới sự tôn kính với người đã qua đời.

Quy tắc đặt mộ Nam tả Nữ hữu đã được áp dụng lâu đời, giúp cân bằng, hài hòa âm dương, mang lại phong thủy mộ phần tốt. Cách đặt mộ đôi phong thủy theo Nam tả Nữ hữu nhưng nhiều người thường hiểu sai câu nói này, vì họ thường đứng đối diện với mộ mà xác định vị trí của mộ. Tức là họ đứng phía trước mộ thì nam tả tức là phần mộ của người đàn ông đặt ở bên trái, nữ hữu tức là phần mộ của người phụ nữ đặt ở bên phải. Điều đó hoàn toàn sai. Câu “Nam tả, Nữ hữu” khi đặt mộ thì người đặt mộ phải đứng cùng hướng với hướng mộ để xác định vị trí thì người đàn ông sẽ ở bên trái, người phụ nữ ở bên phải. Nguyên tắc này cũng dùng để đặt ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên.

Thanh Long, Bạch Hổ là biểu tượng song hành với quy tắc Nam tả Nữ hữu. Thanh Long, Bạch Hổ cũng giống như vai trò của đàn ông và đàn bà trong gia đình. Theo quan niệm xưa, bên trái tượng trưng cho Thanh Long, bên phải tượng trưng cho Bạch Hổ. Thông thường Bạch Hổ nằm bên phải sẽ được bố trí thấp hơn so với Thanh Long bên trái do Bạch Hổ có khí thế mạnh mẽ sẽ lấn át Thanh Long, làm mất cân đối trong phong thủy. Đàn ông tượng trưng cho Thanh Long, ở bên trái, đàn bà tượng trưng cho Bạch Hổ, ở bên phải. Do đó, áp dụng quy tắc đặt mộ nam tả nữ hữu trong việc xây mộ đôi phong thủy cũng giống như phía của Thanh Long, Bạch Hổ trong quan niệm phong thủy.

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN