hoi-dap-co-nen-xay-mo-cho-nguoi-moi-mat-trong-49-ngay

Hỏi đáp: có nên xây mộ cho người mới mất trong 49 ngày?

Đá Tự Nhiên NB 13/10/2022

Theo quan niệm dân gian, trong vòng 49 ngày kể từ ngày người mất qua đời thì con cháu không nên ra mộ. Lý giải việc này, người ta cho rằng thời gian đó tránh ra mộ để vong linh khỏi lưu luyến mà yên tâm đầu thai. Việc xây mộ hoặc là xây ngay khi hạ huyệt hoặc chờ sau 49 ngày hãy tiến hành xây dựng. 

Những việc con cháu nên làm trong 49 ngày.

  • Không nên la hét, khóc lóc: khi mới mất, vong hồn người mất vẫn còn lẩn quẩn quanh nhà và lưu luyến trần gian. Việc khóc lóc sẽ làm vong hồn lưu luyến mà không thể siêu thoát được. Cần có bàn thờ thần phật đèn nhang sáng cả ngày để hương khói, cầu nguyện trợ duyên cho người mất được lên cõi niết bàn, cõi thiên đường nhanh. 
  • Ăn chay - tích đức - cầu siêu cho người mất: Đây là giai đoạn có ý nghĩa hết sức quan trọng với người mất. Thời gian chuyển kiếp dài hay ngắn phụ thuộc vào nghiệp của người mất và sự trợ duyên của người sống. Do vậy, con cháu cần tích cực ăn chay tích đức trợ duyên để người mất được siêu thoát nhanh hơn.
  • Cúng lễ cầu siêu 7 ngày/ lần: Lễ cúng này trong dân gian gọi là lễ thất thất lai tuần, trong lễ này gia đình nên lập đàn thờ phật và mời các già đến tụng kinh, lễ chay cúng 7 ngày một lần. 
  • Không làm việc ác, không tổ chức việc vui khi còn để tang (thường là 1 năm)Không tạo nghiệp sát sinh, giết mổ động vật để trợ duyên thêm cho người mất siêu thoát. Trong thời gian này cũng nên làm các việc từ thiện để gieo phúc tạo phúc hỗ trợ người mất. Tuyệt đối không tham gia các lễ hội vui vẻ, tổ chức các sự kiện vui (cưới, tiệc ...) khi còn trong thời hạn để tang.

THAM KHẢO CÁC MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP NHẤT 2022

Mộ sang cát, bốc mộ, cải táng chất liệu Granite/ chất liệu mộ đá hoa cương.

Mộ bằng đá - MĐ 11

Mộ bằng đá - MĐ 11

Mộ bằng đá - MĐ 11

Mộ gió, mộ chiêu hồn chất liệu đá Marble/ chất liệu đá mềm. 

Kiểu dáng mộ đá tròn.

Mộ bằng đá - MĐ 11 - Mộ đá Marble, mộ đá tròn - MĐ 14

Kiểu dáng mộ đá bành.

Mộ bằng đá - MĐ 11 - Mộ đá Marble, mộ đá bành - MĐ 15

Kiểu dáng mộ đá lục lăng.

Mộ bằng đá - MĐ 11 - Mộ đá Marble, mộ đá lục lăng - MĐ 16

Kiểu dáng mộ đá mái đao.

Mộ bằng đá - MĐ 11 bằng đá- MĐ 17

Mộ bằng đá - MĐ 18

Mộ bằng đá - MĐ 11

Kiểu dáng mộ đá tam cấp.

Mộ bằng đá - MĐ 11

Mộ bằng đá - MĐ 11

Kiểu dáng mộ đá mái vòm.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mộ đá và lăng mộ đá, các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ bằng đátừ đường bằng đátượng phật bằng đá, tượng chúa bằng đá, các linh vật bằng đá như sư tử, nghê, voi, ngựa, tỳ hưu đá, kỳ lân đá ...Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các sản phẩm kiến trúc dân dụng như biển hiệu đá khốiđài phun nướctiểu cảnh non bộnội ngoại thất bằng đá như bồn tắmlavabolbàn ghế đá, đèn đá các loại, lan can đá, cổng biệt thự, phù điêu đá.....và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.