da-bac-them-10-mau-bac-da-tam-cap-nguyen-khoi

Đá bậc thềm - 10 mẫu bậc đá tam cấp nguyên khối

Đỗ Thảo 13/07/2020

Bậc tam cấp đá là hạng mục quan trọng, là đường dẫn lên tiền sảnh của các công trình kiến trúc. Bậc tam cấp có thể được làm bằng đá mềm hoặc bậc tam cấp đá Granite. Có hai loại Bậc tam cấp đá nguyên khối và bậc tam cấp đá ốp. Số bậc tam cấp không theo quan niệm sinh lão bệnh tử mà theo quan niệm Thiên Địa Nhân.

Các mẫu bậc thềm đá được sử dụng trong kiến trúc nhà thờ họ, đình, chùa, miếu thờ, điện thờ, lăng thờ, dinh thự và các công trình đá mỹ nghệ khác. Hạng mục này thường nằm ngoài trời nên phải chịu nhiều tác động của các yếu tố ngoại cảnh như : thời tiết, mưa gió, nắng, nóng, bụi bẩn nên rất dễ bị hư hỏng, xuống cấp. Cho nên việc chọn nguyên vật liệu thi công cho hạng mục này hết sức quan trọng.

Mẫu đá bậc tam cấp đẹp có độ bền vĩnh cửu theo thời gian không vật liệu nào có thể so sánh được, trải qua mưa nắng của tự nhiên càng nhuộm màu cổ kính tạo cho công trình một giá trị văn hóa đặc sắc. Bậc thềm đá thường được băm nhám mặt để tránh trơn trượt, cổ bậc được chạm hoa văn lá sòi thể hiện đẳng cấp của mỗi công trình.

Có 2 loại chính bậc tam cấp đá:

- Bậc thềm đá nguyên khối có kích thước theo tiêu chuẩn là mặt bậc rộng 30cm hoặc 33cm, cổ bậc cao 15cm, dài 100cm được làm từ đá xanh Thanh Hóa nguyên khối, sau đó tiện và chạm khắc hoa văn.

- Bậc tam cấp đá ốp thường có độ dày 3cm hoặc 5cm, dài 100 cm. Loại này chi phí sẽ thấp hơn bậc liền khối.

Mẫu bậc tam cấp đá nguyên khối.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN