cot-da-chan-tang-da-dep-tai-da-my-nghe-ninh-binh

Cột đá, chân tảng đá đẹp tại đá mỹ nghệ ninh bình

Đỗ Thảo 07/02/2020

Cột đá là một trong những hạng mục trang trí quan trọng trong kết cấu của các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ, lăng mộ, đình, chùa, đền, miếu...thể hiện được sự bề thế, trang nghiêm. Ngoài tác dụng chịu lực, cột đá còn có các họa tiết hoa văn đó là tứ quý, tứ linh, cảnh sen mang các biểu tượng và ý nghĩa phong thủy. Có nhiều mẫu cột đá đẹp như cột tròn, vuông... được trạm khắc tinh xảo trên máy CNC hiện đại. Tuỳ vào từng công trình mà dùng loại cột đá nào cho phù hợp. Cột đá vuông chắc khoẻ và trang nghiêm, trong khi cột đá tròn thì mềm mại và thanh tao. Cột đá thường kết hợp với chân tảng đá bên dưới và đấu phía bên trên.

Chân tảng đá là phần bệ đỡ của cột, giữ cho cột đá luôn vững chắc bởi độ bền vĩnh cửu chịu được mưa, nắng. Theo thời gian thì cột đá vượt trội hơn hẳn so với các chất liệu khác từ hình thức kiểu dáng đến màu sắc … càng lâu năm cột đá càng cổ kính, đáp ứng được thị giác thẩm mỹ của hầu như tất cả mọi người.

Các loại mẫu chân cột bằng đá đẹp phổ biến? Ngoài mẫu chân cột tròn và vuông còn có:

  • Chân tảng bệt (hay còn gọi là tảng bánh dày) cao khoảng 15cm thường để kê cột phụ nhỏ.
  • Chân tảng bồng có phần vai bè to, chân tảng đôn cao dùng đỡ thân cột lớn nhìn rất vững chắc.

Loại đá nào tốt nhất để làm chân đế tảng? Đá xanh đen Thanh Hoá được sử dụng nhiều nhất thể hiện sự cổ kính, trang nhã. Ngoài ra đá xanh rêu Hà Trung với màu sắc xanh đậm như rêu và độ bền rất cao ngày càng tạo được chất lượng cho người sử dụng. Chân tảng đá kê cột vàng Nghệ An có màu vàng óng nếu được phủ 1 lớp PU. Nếu kết hợp tốt với kiến trúc xung quanh có thể tạo điểm nhấn đặc sắc cho khuôn viên gia chủ. Khách hàng cũng có thể sử dụng đá kê cột loại đá trắng Nghệ An.

Chân cột đá được chạm khắc tinh xảo trên công nghệ máy CNC đẹp, hoa văn điêu khắc tinh xảo, rõ nét không chỉ đáp ứng nhu cầu đơn thuần là kê chân cột mà còn mang tính chất trang trí thẩm mỹ nhiều hơn.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB chuyên cung cấp các loại, chúng tôi nhận thiết kế và khảo sát tận công trình. Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: cột đá, chân đế tảngmộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, đèn đá sân vườn, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN