co-nen-xay-mo-da-truoc-le-thanh-minh-xay-mo-da-khi-nao-tot-nhat

Có nên xây mộ đá trước lễ thanh minh, xây mộ đá khi nào tốt nhất?

Đỗ Thảo 10/02/2022

Trong quan niệm văn hóa tâm linh thời điểm xây mộ thường là cuối năm đặc biệt sau ngày Đông chí. Nhiều người băn khoăn có nên xây mộ đá cho gia tiên trước thanh minh hay không? Xin trả lời là từ tháng 9 âm đến trước lễ thanh minh là hoàn toàn được, chúng ta chỉ không nên xây vào mùa hè có mưa rào sấm chớp làm động mộ. 

MỤC LỤC.

Nên xây mộ vào thời điểm nào là tốt nhất trong năm?

Những điều kiêng kỵ nên tránh khi xây dựng mộ đá

Có nên xây mộ trong vườn nhà không?

Kích thước mộ chuẩn phong thủy là bao nhiêu?

+100 mẫu mộ đá được yêu thích nhất năm 2021

Địa chỉ tư vấn thiết kế xây dựng mộ đá chuẩn phong thủy

THAM KHẢO.

Tết thanh minh và phong tục tảo mộ của người Việt.

Những điều kiêng kỵ khi đi tảo mộ trong lễ thanh minh

Nên xây mộ vào thời điểm nào là tốt nhất trong năm?

Tết thanh minh chính là thời điểm mát mẻ nhất trong năm, cây cối vạn sự sống đang tái sinh tươi tốt. Bên cạnh đó cũng là thời điểm sau tết con cháu công việc chưa nhiều có thời gian lo việc tâm linh chu đáo hơn. Đầu năm những kế hoạch dự định cho năm mới cũng chỉ mới bắt đầu do vậy đây là thời điểm rất thích hợp để xây dựng mộ đá, vừa là để báo hiếu tri ân công đức sinh thành dưỡng dục, vừa cầu mong lộc tài cho một năm tài lộc hanh thông. Vì thế đây được coi là thời điểm tốt nhất trong năm.

(Mộ đá xanh đen 3 mái- MĐ 01)

(Mộ đá granite đen - MĐ 02)

Những điều kiêng kỵ nên tránh khi xây dựng mộ đá

Khi xây dựng mộ đá có rất nhiều điều kiêng kỵ, sai sót là điều không thể tránh khỏi nhưng trong điều kiện của thời đại ngày nay chúng ta cũng không nên quá cầu kỳ mà chỉ nên chú trọng đến những điều gọi là "đại kỵ". Ngoài các yếu tố kiểu dáng, chất lượng, kỹ thuật thì những điều về phong thủy, tâm linh sau cần hết sức chú ý để không làm hao tốn tài lộc của con cháu.

1. Không nên xây mộ tại những nơi mặt bằng gồ ghề, các hình thái đất kỳ quái. 

2. Không nên đặt mộ tại những nơi có mái đao (đình, chùa, lăng mộ...) của các công trình lân cận chiếu thẳng vào mộ (đây là một trong tứ đại kỵ)

3. Không đặt mộ trước những gốc cây lớn (đại lâm mộc) bởi mưa gió cây cối ngã đổ vào mộ, rễ cây về lâu dài sẽ làm hỏng kết cấu mộ hơn nữa còn chặn long mạch phúc lộc của con cháu

4. Không nên đặt mộ tại những nơi đồi cao cô độc, gió thổi mạnh (cô phong sát) hay đặt mộ tại những nơi trũng quá, nước tù sình lầy không sạch sẽ hoặc những nơi dòng nước chẩy siết làm ảnh hưởng đến sự an nghỉ của người mất.

(Mộ đá đôi xanh đen dáng vòm- MĐ 03)

(Mộ đá xanh đen không mái- MĐ 04)

Có nên xây mộ trong vườn nhà không?

Xây dựng mộ đá trong vườn nhà là chuyện không hiếm gặp đặc biệt trong các vườn nhà từ miền trung đổ vào miền tây nam bộ. Việc xây mộ trong vườn nhà là để tiện cho việc con cháu thường xuyên hương khói, vệ sinh mộ phần cho gia tiên được thuận tiện hơn. Tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc nhiều yếu tố bởi xây mộ trên đất vườn nhà sẽ gặp một số vấn đề sau

1) Ô nhiễm môi trường do sự phân hủy xương cốt của người mất

2) Vi phạm các quy định về sử dụng đất của pháp luật

3) Khó khăn cho việc sang tên/ đổi chủ thửa đất sau này nếu muốn bán

4) Khó lựa chọn được vị trí đẹp bởi đất nghĩa trang thường chọn nơi có long mạch tốt và chuẩn về phong thủy.

(Mộ đá đôi granite đen Ấn Độ - MĐ 05)

(Mộ đá granite màu xanh - MĐ 06)

Kích thước mộ chuẩn phong thủy là bao nhiêu?

Kích thước xây dựng mộ đá chuẩn phong thủy khá đa dạng phụ thuộc vào diện tích đất có và hình thức an táng, thường những người đào sâu chôn chặt (an táng cả quan tài không sáng cát/ bốc mộ) sẽ phải sử dụng loại mộ to hơn. Kích thước ngang/ dọc theo thước cung đẹp lỗ ban nhưng phải cân đối về tỷ lệ để mộ không bị quá dài hoặc quá vuông - hãy tham khảo bảng sau của chúng tôi.

(Mộ đá granite đen kiểu dáng hiện đại- MĐ 07)

+100 mẫu mộ đá được yêu thích nhất năm 2021

1) Dòng mộ đá Granite/ mộ đá hoa cương

(Các kiểu dáng mộ đá granite đen - MĐ 08)

2) Dòng mộ đá cẩm thạch/ đá mềm

(Mộ đá xanh đen hình bát giác - MĐ 09)

(Mộ đá xanh đen dáng bành - MĐ 10)

(Mộ đá trắng - MĐ 11)

(Mộ đá vàng 3 mái - MĐ 12)

(Mộ đá xanh rêu - MĐ 13)

(Mộ đá xanh đen bát giác 3 mái - MĐ 14)

(Mộ đá xanh đen hình tròn - MĐ 15)

(Mộ đá vòm xanh đen - MĐ 16)

(Mộ đá không mái xanh rêu - MĐ 17)

(Mộ đá xanh rêu 2 mái - MĐ 18)

Địa chỉ tư vấn thiết kế xây dựng mộ đá chuẩn phong thủy

Sản xuất mộ đá tại cơ sở chúng tôi được chế tác bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm. Quy trình quản lý sản phẩm được thiết lập từ khâu lựa chọn đá nguyên liệu sản xuất tới khâu kiểm soát chế tác, lưu kho, bán hàng... Hệ thống văn phòng khắp ba miền Bắc Trung Nam, quý khách có thể thăm nhà xưởng của chúng tôi ở bất cứ nơi nào. Chúng tôi nhập đá tại mỏ, chế tác bằng máy và chỉnh sửa lại cho có hồn bằng nghệ nhân nên giá luôn cạnh tranh, chất lượng đảm bảo, am hiểu phong thủy và kết cấu để tư vấn quý khách đầy đủ nhất. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN