chi-phi-xay-dung-lang-mo-da-cap-nhat-moi-nhat-2021

Chi phí xây dựng lăng mộ đá cập nhật mới nhất 2021

Đỗ Thảo 26/04/2021

Xây dựng Lăng mộ là công việc của một họ hay chi họ, việc dự toán Chi phí xây dựng lăng mộ đá là việc rất quan trọng để chủ động tài chính. Tùy từng diện tích, hạng mục mà chi phí xây dựng khác nhau, ví dụ mộ từ 8-15.000.000, lăng thờ chung từ 25-40.000.000, hàng rào từ 1.5-2.500.000 mét dài... tùy diện tích to nhỏ.

Xây dựng, tu sửa mồ mả được xem là hành động báo hiếu của con cháu dành cho ông bà tổ tiên. Từ xa xưa, đồ đá luôn được sử dụng nhiều để làm đồ thờ cúng nơi linh thiêng hay tại những gia đình có quyền chức, địa vị. Ngày nay, đời sống người Việt được cải thiện đáng kể, việc xây dựng mồ mả ông bà, tổ tiên bằng những công trình lăng mộ đá đã không còn là điều khó khăn mà đang dần trở nên phổ biến hơn. Chi phí là vấn đề mà khách hàng luôn quan tâm khi sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào đó. Và bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc tính toán chi phí cần có cho lăng mộ đá đẹp bao nhiêu? Có lẽ bạn chưa biết chi phí xây dựng lăng mộ đá cũng giống như chi phí xây dựng nhà ở. Nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như vật liệu lựa chọn, diện tích, địa hình như thế nào, mẫu lăng mộ ra sao để từ đó đưa ra một mức chi phí phù hợp nhất. 

Về cơ bản chi phí xây dựng lăng mộ đá khối tự nhiên có hai yếu tố đó là giá mộ đá và  kết cấu nền móng kèm theo lăng mộ đá cho phù hợp. Để biết mộ đá giá bao nhiêu thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ các vấn đề sau:

– Mẫu mộ đá: Tại Công ty CP Đá tự nhiên NB, có hàng nghìn mẫu mộ đá với nhiều kiểu dáng khác nhau. Mẫu mộ đá được chế tác càng đơn giản thì giá mộ đá càng rẻ, mẫu mộ đá được chạm khắc càng nhiều hoa văn, họa tiết sẽ có mức giá càng cao. Mẫu mộ đá không có mái che sẽ có giá thấp hơn mộ có mái, mộ có một mái giá sẽ thấp hơn mộ có nhiều mái.

– Kích thước của mộ đá: Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Mộ đá có kích thước càng lớn thì khối đá sử dụng phải càng lớn do vậy mức giá càng cao. Chính vì vậy, khi lựa chọn mộ đá, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn mẫu mộ đá có kích thước vừa phải để phù hợp với điều kiện hiện có của từng khách hàng.

– Kết cấu mộ đá: Đối với những mộ đá được lắp ghép từ nhiều chi tiết thì quá trình thi công vận chuyển sẽ trở nên đơn giản hơn như vậy mức giá sẽ thấp hơn so với những mộ đá được thi công từ đá nguyên khối với đặc điểm cồng kềnh và nặng nề gây khó khăn trong quá trình vận chuyển. Mặc dù vậy, mộ đá được làm nguyên khối sẽ có độ bền cao hơn so với mộ đá được lắp ghép.

– Chất liệu làm mộ đá: Mộ đá được làm từ nhiều chất liệu đá khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại đá làm nên mộ đá mà mức giá cũng được điều chỉnh là khác nhau. Đá thường được sử dụng để làm mộ đá đó là đá xanh của Thanh Hóa, đá trắng của Nghệ An, đá hoa cương.

– Thời điểm lắp mộ đá: Đối với những tháng cao điểm vào cuối năm tính từ tháng 10 âm lịch trở đi, nhu cầu xây dựng mồ mả tăng cao do vậy khách hàng đặt làm mộ đá vào thời điểm này sẽ cao hơn so với những thời điểm khác. Bởi thời điểm đó nhân công, nguyên liệu trở nên kham hiếm, cước vận chuyển tăng, công lắp đặt tăng khiến chi phí xây mộ đá tăng lên đáng kể. Chính vì vậy mà khách hàng cần cân nhắc, lựa chọn thời điểm sao cho hợp lí để tiết kiệm chi phí.

– Địa điểm lắp đặt: Đối với những địa điểm xa hơn thì mức chi phí sẽ cao hơn bởi chi phí tăng lên do chi phí vận chuyển tăng, thời gian tiến hành lâu hơn, … Tuy nhiên, chi phí này không quá chênh lệch bởi chúng tôi luôn có chính sách hỗ trợ vận chuyển dành cho khách hàng ở xa.

Đơn vị sản xuất và xây dựng lăng mộ đá giá rẻ, chất lượng

Chi phí xây dựng lăng mộ đá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do vậy để lựa chọn được mức chi phí phù hợp với gia đình của bạn nên chọn đơn vị uy tín, có tâm, am hiểu về phong thủy sẽ tư vấn sản phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp nhất với yêu cầu.

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN