cach-dat-cay-huong-da-voi-kich-thuoc-chuan-phong-thuy-2019

Cách đặt cây hương đá với kích thước chuẩn phong thủy 2019

Đỗ Thảo 10/09/2019

Cây hương đá là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các công trình tâm linh Việt.  Với những hạng mục thờ cúng thì ngoài lư hương đá, đèn đá, bát hương đá, lăng mộ đá.. thì cây hương đá được sử dụng khá rộng rãi từ đình đền chùa miếu cho đến nhà thờ họ hay các gia đình tư gia dùng để thờ cúng ngoài trời. 

Vậy cây hương đá là gì?

Từ đời cha ông ta truyền lại cây hương đá đẹp chính là ban thờ ngoài trời để thờ những vị thần linh cai quản như Thành Hoàng làng hay thổ công, thổ địa hoặc đơn giản là thần núi thần sông... Ngoài ra ở các vùng miền Trung của nước ta người ta còn đặt cây hương đá ngoài cổng để thờ các vong linh không cửa không nhà.

Thường thì cây hương đá ngoài trời được đặt ở sân vào những dịp lễ tết thì các gia đình sẽ sắp đồ lễ lên cây hương và thắp hương thờ cúng. Cây hương đá còn có một ý nghĩa nữa là thờ trời đất. Nơi mà con người ta tin rằng khi thắp hương ở cây hương đá là kết nối được phần âm và phần dương, kết nối được giữa người với thần và phật.

Chất liệu và kiểu dáng và kích thước của cây hương đá

Chất liệu để làm cây hương đá mỹ nghệ thường từ đá xanh, đá trắng, và đá hoa cương. 

Cây hương đá thường được làm 2 kiểu dáng:

Cây hương không mái che: Thường thì mẫu này là mẫu cây hương đơn giản. Phần bài vị thờ các ngài sẽ chạm ngay phía sau của phần mặt cây hương. Các nét chạm trổ thường sẽ là hình rồng, phượng, rồng trầu bán nguyệt... 2 bên vách thì được khắc những cánh hoa đơn giản và tất cả được đặt trên 1 cột trụ vuông hoặc tròn cũng được chạm khắc tinh tế. Cuối cùng là phần chân đến thường có kích thước bằng với phần mặt để đặt phần cột trụ lên trên. cũng được chạm khắc đơn giản họa tiết hài hòa với tổng thể. Kích thước thường sử dụng của cây hương đá phần mặt bàn hình vuông thường là 60x60cm hoặc 68x68cm nếu là hình chữ nhật thì sẽ là 60x68cm. Phần chân cột đá tảng thường cao 107cm, 115cm, 127cm

  

Cây hương đá có mái che: phần trên thường được thiết kế như một ngôi miếu nhỏ. Trên phần mái có thể làm 1 mái, 2 mái và cũng đều được chạm khắc các đường nét tùy theo mục đích của gia chủ. Phần thân và đế kết cấu giống như cây hương không mái che. Kích thước cây hương đá có mái do có thêm phần mái và vách nên kích thước bàn thiên sẽ rộng hơn. Mặt vuông: 81x81cm, 89x89cm, 91x91cm, 107x107cm. Cao 107cm, 117cm, 127cm.

Vậy đặt mua cây hương đá ở đâu uy tín, chất lượng.

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở làm cây hương đá. Nhưng để lựa chọn cho mình sản phẩm uy tín chất lượng giá cả phải chăng thì Công ty cổ phần đá tự nhiên NB là một trong những đơn vị chuyên sản xuất thi công các công trình: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN